สวัสดีครับเพื่อนๆชาวเว็บในบ้าน ครั้งนี้มากับแบบบ้านตากอากาศขนาดเล็กๆ ออกแบบในสไตล์สมัยใหม่ รูปทรงเรียบง่าย ดีไซน์วัสดุจากธรรมชาติ เราไปดูการออกแบบ และไอเดียของบ้านหลังนี้ได้เลย

5 (1)

 

ตัวบ้านตั้งอยู่ในแถบชายเมือง ที่มีความเงียบสงบ ที่ตกแต่งจากธรรมชาติ ไม้ยืนต้น ไม้พุ่ม ไม้เลื้อย และหิน ดูเยือกเย็นและอบอุ่นในเวลาเดียวกัน เปลี่ยนวันพักผ่อนให้เป็นวันที่น่าจดจำของครอบครัว

5 (2)

 

โครงสร้างบ้านคอนกรีต ดีไซน์รูปทรงแบบเรียบง่าย ลดทอนหลังคาลงให้ดูเหมือนซ่อนหลังคา และดีไซน์ผนังหิน ให้เป็นไฮไลท์ของบ้าน เข้ากับสไตล์โมเดิร์นรัสติคมากๆ สวยงามลงตัวกันแบบสุดๆ

5 (3)

 

แบบแปลนบ้านออกแบบห้องสตูดิโอ คือการใช้ฟังก์ชั่นร่วมกัน แบ่งเป็นห้องครัวและห้องน้ำตามลำดับ ใช้เฉลียงหน้าบ้านเป็นจุดเชื้อเชิญเข้าบ้านได้ดี ตกแต่งภายใน แบบเรียบง่าย ดึงเอาวัสดุจากภายนอกเข้ามาใช้เช่นกัน และเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวจากไม้ ดูอบอุ่นและน่าใช้กว่าแบบโลหะ บ้านหลังนี้จึงให้อารมณ์แบบรีสอร์ทอีกด้วย

5 (6)

 

แบบบ้านหลังนี้ยังสามารถปรับใช้ให้เป็นออฟฟิศ แบบรีสอร์ทขนาดเล็กก็ได้ เชิญนำไอเดียต่างๆ ไปใช้ให้เกิดประโยชน์กันได้เลยครับ รับชมแบบบ้านหลังอื่นๆได้ที่นี่เลย Naibann.com

ที่มา : Smallhouseswoon
5 (4) 5 (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...