นับว่าเป็นกระแสที่มาแรงอยู่เหมือนกัน กับแบบบ้านบนขนาดพื้นที่ที่จำกัดแบบนี้ ครั้งนี้มีแบบบ้านขนาดเล็ก แต่ดีไซน์เป็นบ้านสองชั้น ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ใช้วัสดุจากไม้ผสมงานเหล็ก สวยงามและแฝงไอเดียไว้เยอะมาก เชิญรับชมไอเดียกันเลย

 

บรรยากาศของบ้านหลังนี้ ได้อยู่บนเชิงเขา ริมชายป่า มองออกไปทางหน้าบ้านเห็นพื้นที่ที่ต่ำกว่า เป็นวิวแม่น้ำสวยงาม เหมาะกับบ้านตากอากาศที่สุด

 

ตัวบ้านนั้นใช้โครงสร้างเหล็ก ที่ดีไซน์เรียบง่าย ก่อสร้างรวดเร็ว ออกแบบรูปทรงโมเดิร์นสมัยใหม่ เลือกใช้หลังคาทรงเพิงฯ เปิดรับหน้าบ้านให้โดดเด่น และยังมากับเฉลียงที่มาจากด้านหลังบ้าน รองรับกิจกรรมเล็กๆ น้อยๆ ได้อีกด้วย

 

ตกแต่งด้วยงานไม้ตามผนังจำนวนมาก และสลับไปกับกระจกบานใหญ่ เน้นแสงธรรมชาติเข้าสู่ภายใน และได้เทควิวไปยังภายนอกอีกด้วย

 

ใช้ชั้นสองเป็นพื้นที่นอน มี 2 ห้องนอนในชั้นบน ส่วนชั้นล่างนั้น เป็นพื้นที่ส่วนกลาง ที่รวมเอาฟังก์ชันพื้นฐานเอาไว้ ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินจากไม้สีเข้ม ดูเข้ากันกับแบบบ้านหลังนี้ และกำลังเป็นที่นิยมในบ้านเราเช่นกัน

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอบ โทนสีขาว-ครีม จากงานไม้บิวท์อินทั้งหลัง บนโครงสร้างเหล็ก

 

ในงบก่อสร้าง 3-4 ล้านบาท บนพื้นที่ใช้งานที่ 150 ตร.ม. ก็นับว่าเป็นแบบบ้านที่คุ้มราคา เพราะเลือกใช้วัสดุที่มีราคา อีกหนึ่งหลังที่นำมาฝากกัน บ้านหลังนี้ยังสามารถประยุกต์ให้เป็นแบบร้านกาแฟ ออฟฟิศ แบบรีสอร์ทขนาดเล็กก็ได้ ดูเข้ากันได้ดีไปหมด เชิญนำไปเดียข้างต้นนี้ไปต่อยอดกันได้เลยครับ

 

ที่มา : Homeworlddesign
Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...