พบเจอไอเดียบ้านเป็นประจำ ครั้งนี้มากับแบบบ้านในสไตล์โมเดิร์น ที่ออกแบบรูปทรงได้เรียบง่าย สะท้อนความเป็นสมัยใหม่ แต่แฝงไอเดียจากวัสดุจากธรรมชาติ ให้อารมณ์แบบคอทเทจอีกด้วย ว่าแต่จะมีความสวยงามเพียงใดนั้น เชิญรับชมกันเลย

vacation house Design wood and glass (14)

ให้ตัวบ้านนั้นตั้งอยู่กลางลานโล่ง ที่มีสนามหญ้ากว้างขวาง ตกแต่งด้วยต้นไม้ใหญ่ ในร่มเงาแก่ตัวบ้านตลอดทั้งวัน เชิญชวนให้มาเยือนและน่าอยู่มาก รองรับการพักผ่อนแบบรีสอร์ทได้ดีเยี่ยม

vacation house Design wood and glass (15)

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต และงานเหล็กที่ออกแบบง่ายและก่อสร้างรวดเร็ว ใช้รูปทรงกล่องแนวยาว สร้างมุมมองของบ้านที่แปลกใหม่ ไม่คุ้นตา แต่ก็สวยงามมากตกแต่งด้วยผนังไม้ และยังตกแต่งคู่กับงานเหล็กอีกด้วย

vacation house Design wood and glass (2)

แปลนบ้านแบบสมัยใหม่ ที่ดูเรียบง่าย มีมากถึง 4 ห้องนอน และ 4 ห้องน้ำ จัดวางแบบไล่ลำดับความสำคัญไป มาพร้อมเฉลียงที่ต้องรับแขกได้พอดีๆ

vacation house Design wood and glass (12)

ภายในตกแต่งด้วยงานไม้ คอนกรีต เหล็ก และกระจก แบบมินิมอล ที่น้อยฟังก์ชันและน้อยเฟอร์นิเจอร์ เน้นที่ใช้งานจริงๆ เท่านั้น เพื่อให้ได้ความโปร่ง โล่ง ของพื้นที่ในห้อง งานก่อสร้างสวยเนียบ

vacation house Design wood and glass (5)

บ้านหลังนี้นับว่าเป็นบ้านขนาดใหญ่ อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 2.5 ล้านบาทขึ้น สามารถลดหรือเพิ่มงบประมาณได้ตามขนาดและวัสดุที่เลือกใช้ หวังว่าไอเดียครั้งนี้ จะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม้น้อย เชิญรับชมภาพอื่นๆ กันต่อในด้านล่างเลย
ที่มา : Designrulz

vacation house Design wood and glass (10) vacation house Design wood and glass (11) vacation house Design wood and glass (13) vacation house Design wood and glass (16) vacation house Design wood and glass (1) vacation house Design wood and glass (3) vacation house Design wood and glass (4) vacation house Design wood and glass (6) vacation house Design wood and glass (7) vacation house Design wood and glass (9)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...