The Valley Forge แบบบ้านไม้ชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นที่ถูกออกแบบเพื่อการพักผ่อน มีขนาดกะทัดรัด แต่มากไปด้วยพื้นที่สำหรับสันทนาการ มาพร้อมดีไซน์รูปทรงที่มีเอกลักษณ์ บนการตกแต่งด้วยวัสดุที่เข้ากับบริบทของธรรมชาติ ผลงานการออกแบบก่อสร้างจาก UTOPIAN VILLAS บริษัทรับสร้างบ้านประกอบจากรัฐวิสคอนซิน สหรัฐอเมริกาครับ

ดีไซน์ตัวบ้านยกพื้นสูง ผนังภายนอกตกแต่งด้วยไม้ที่ทำให้ภาพลักษณ์บ้านดูอบอุ่นเป็นกันเอง ผสานไปกับหลังคาเหล็กรูปทรงผีเสื้ออันโดดเด่น ส่วนประตูและหน้าต่างเลือกใช้กระจกโปร่งแสงบานใหญ่ที่เชื่อมบรรยากาศรอบบ้านและพื้นที่ใช้สอยภายในได้อย่างลงตัว

 

พื้นที่สันทนาการภายนอก

รอบตัวอาคารมีเฉลียงไม้ทรงตัวแอลกว้างโปร่ง ที่มีทั้งมุมโซฟานั่งเล่น, มุมรับประทานอาหาร และเคาน์เตอร์บาร์นอกบ้านที่ติดหน้าต่างห้องครัวเชื่อมต่อกับพื้นที่ภายในโดยตรง

 

พื้นที่ภายใน

แม้จะเป็นเพียงบ้านหลังเล็กที่มีพื้นที่ใช้สอยไม่มาก แต่ก็เป็นบ้านที่ดูโปร่งโล่งเนื่องจากเลือกใช้ผนังกระจกติดตั้งบนผนังหลายจุด นอกจากจะได้แสงธรรมชาติอย่างเต็มที่แล้ว อากาศภายในยังถ่ายเทได้สะดวกอีกด้วย

.

 

รูปแบบการตกแต่งนั้นจะเน้นไปที่ความเรียบง่ายและทันสมัย โดยเลือกใช้ผนังและฝ้าเพดานโทนสีขาวที่ผสมผสานไปกับองค์ประกอบของงานไม้ ไม่ว่าจะเป็นพื้นไม้หรือวงกบประตูและหน้าต่าง

 

ฟังก์ชันการใช้งานตอบโจทย์การพักผ่อนบนพื้นที่สุดกะทัดรัด ไม่ว่าจะเป็นมุมนั่งเล่นดูทีวีในบ้านที่เชื่อมต่อกับห้องครัวโดยตรง หรือเคาน์เตอร์ริมหน้าต่างที่สามารถนั่งได้ทั้งในและนอกบ้าน เหมาะสำหรับการนั่งชมบรรยากาศยามเย็นเป็นที่สุด

 

.

 

ห้องนอนขนาดเล็ก เหมาะสำหรับการพักอาศัย 1 – 2 คน ตอบโจทย์การพักผ่อนของคู่รักได้เป็นอย่างดี

 

แม้จะเป็นเพียงบ้านไม้หลังน้อย แต่ฟังก์ชันการใช้งานในห้องน้ำก็มีครบครันและทันสมัย มีทั้งห้องอาบน้ำตู้กระจกที่มีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง และเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าที่มีตู้เก็บของด้วย

 

แบบแปลน

 

แบบบ้านไม้สไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงที่มีพื้นที่นั่งเล่น พื้นที่ทำครัว และเคาน์เตอร์ไอส์แลนด์ติดริมหน้าต่าง พร้อมเฉลียงถึง 3 จุด บนพื้นที่ใช้สอยเพียง 37 ตารางเมตรเท่านั้น เรียกได้ว่าเป็นดีไซน์ที่กะทัดรัดและใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าจริงๆ ครับ

ที่มา : utopian-villas

.

 

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ