กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคยนะคะ ครั้งนี้เรามี แบบบ้านไม้สไตล์โมเดิร์น มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าค่ะ บ้านหลังใหญ่ตกแต่งด้วยไม้วัสดุเนื้อดีจากธรรมชาติ โดดเด่นด้วยรูปทรงที่ไม่เหมือนใคร แถมยังมีพื้นที่ใช้สอยถึง 224 ตารางเมตร จะสวยน่าอยู่มากแค่ไหน ต้องลองไปชมค่ะ

VILLA CEREUS เป็นผลงานการออกแบบจาก Good Wood ก่อสร้างบนเนื้อที่ขนาด 375 ตารางเมตร โครงสร้างสูงโปร่งประกอบขึ้นจากไม้ทั้งหลัง ดีไซน์ภายนอกทันสมัย มุงหลังคาทรงเพิงหมาแหงน ผสมผสานกับหลังคาทรงจั่ว ตัวบ้านเป็นโทนไม้สีอ่อน ตกแต่งร่วมกับระแนงเหล็กและรั้วเหล็กสีดำ มาพร้อมพื้นที่พักผ่อนชมธรรมชาติรอบบ้าน

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดพอเหมาะ ปกคลุมด้วยหลังคาโครงไม้ รอบล้อมด้วยรั้วเหล็กดูเป็นสัดส่วน ถึงแม้จะเป็นมุมเปิดโล่ง แต่ก็มีการติดตั้งผ้าม่านไว้ เพื่อช่วยบดบังแสงแดดร้อนแรงที่สาดส่องเข้ามา จัดเป็นพื้นที่พักผ่อนเอาท์ดอร์ที่เต็มไปด้วยร่มเงาและสายลมเย็นจากธรรมชาติ

 

ในส่วนของบริเวณหลังบ้าน จะประกอบไปด้วยประตูทางเข้าที่เชื่อมต่อไปยังพื้นที่ใช้งานด้านใน และหลังคาโครงไม้ยื่นออกมาจากตัวบ้าน จัดเป็นพื้นที่สำหรับจอดรถยนต์ในร่ม

 

บ้านไม้สองชั้นสไตล์โมเดิร์น มีพื้นที่ใช้สอยราว 224 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 5 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ เป็นบ้านหลังใหญ่ดีไซน์เก๋ที่ได้รับการออกแบบได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่อันแสนอบอุ่นเป็นอย่างยิ่ง

ที่มา : Good Wood

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)