พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ครั้งนี้มากับแบบบ้านโมเดิร์น เป็นบ้านตากอากาศ ที่ออกแบบเรียบง่าย โชว์วัสดุหลักในสไตล์ดิบๆ จากคอนกรีตเปลือย ดูเรียบง่าย เหมาะกับผู้อาศัยมีรสนิยมเป็นที่สุด รับชมไอเดียกันได้เลยครับ

5-4

 

ทำเลของบ้าน ที่ตั้งติดกับเนินเขา ให้ธรรมชาติได้รายล้อมบ้าน สนามหญ้ากว้างขวาง สร้างสวนสวยแบบโมเดิร์น ชวนมองและร่มรื่นเป็นที่สุด มีลานบล็อกตัวหนอนหน้าบ้าน รับกิจกรรมได้ตลอดวัน

5-3

 

ไฮไลท์ของบ้านคือการเลือกใช้วัสดุจากโครงสร้าง ปูนเปลือยทั้งหลัง เลือกใช้หลังคาทรงแบนชิ้นใหญ่ สร้างมิติของบ้าน และตกแต่งจากไม้และกระจกบานใหญ่เพิ่มเติม สะท้อนคอนเซ็ปโมเดิร์นออกมาเต็มๆ

5-5

 

2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำภายในบ้าน พื้นที่ส่วนกลาง รองรับการพักผ่อนกันแบบเต็มอิ่ม แชร์ฟังก์ชันสะดวกสบาย

5-2

 

ภายในตกแต่งด้วยพื้นหิน สลับกับพื้นปูนเปลือย ผนังปูนเปลือยในตัว ตกแต่งน้อยชิ้นแบบมินิมอล ดูสบายๆ น่าพักผ่อนมาก เฟอร์นิเจอร์น้อย จึงมีพื้นที่โล่งกว้าง เจาะผนังเป็นช่องเปิดที่ใหญ่มาก ช่วยกระจายลมเข้าสู่ตัวบ้านอีกด้วย

5-1

 

นับว่าเป็นแบบบ้านสวยๆ ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 2 ล้านบาทขึ้นไป (ไม่รวมของตกแต่ง) บนพื้นที่ใช้สอย 186 ตร.ม. ได้บ้านสไตล์โมเดิร์นดิบๆ ที่ดูจะเหมาะกับวัยรุ่น หรือวัยผู้ใหญ่ที่หลงไหลการพักผ่อนที่เรียบง่ายแบบนี้หวังว่าเพื่อนๆจะนำไอเดียไปใช้ต่อยอดให้เกิดประโยชน์กันต่อไปครับ

ที่มา : Amenagementdesign

5-6 5-7

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...