สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน และครั้งนี้ มากับแบบ้านที่อยู่บนเนินเขา บ้านไม้หลังสวยๆ ประยุกต์ให้เป็นบ้านสวน หรือบ้านตากอากาศก็ได้ ลองไปชมแบบแปลนบ้าน และการตกแต่งกันได้เลยครับ

 

เลือกทำเลให้เป็นเนินเขา มีความลาดเอียงสูง เพื่อให้ตัวบ้านได้มีเสาลอยเตี้ยๆ ยกระดับบ้านให้เท่ากัน และสวยงามมากขึ้น รายล้อมไปด้วยทุ่งหญ้า และต้นไม้ใหญ่ ดูร่มรื่นตลอดวัน

 

ออกแบบบ้านรูปทรงโมเดิร์น ใช้หลังคาจากงานผ้าใบ และลวดที่ดึงไว้ให้ยืดติดกับโครงเหล็ก เปิดหน้าบ้านให้สวยงาม ให้อารมณ์ที่อ่อนโยน น่าพักผ่อน

 

ภายในนั้นมี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ออกแบบได้อย่างเรียบง่าย ใช้ห้องโถงกลางบ้าน รวมเอาฟังก์ชันพื้นฐานเอาไว้ ส่วนนั่งเล่น และส่วนทานอาหารขนาดเล็กๆ ใช้งานง่าย บนฉลียงนอกตัวบ้าน

 

ตกแต่งด้วยไม้ภายใน และเป็นงานโชว์โครงสร้างไม้ ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์จำนวนน้อยๆ แบบมินิมอล และใช้วัสดุจากไม้ และงานผ้าใบ ตามฝ้าเพดาน ดูน่าใช้งาน และอบอุ่นเป็นที่สุด

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยภายในที่ 200 ตร.ม. ใช้งบประมาณในการก่อสร้างที่ 2.5 ล้านบาท ต่อหนึ่งหลัง หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบ และหยิบไอเดียข้างต้นนี้ ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลยครับ

ที่มา : ArchdailyAdvertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...