ในบ้าน นำแบบบ้านติดไม้ติดมือมาฝากกันในครั้งนี้ เป็นแบบบ้านชั้นครึ่ง สไตล์โมเดิร์น บ้านขนาดกลาง ที่รายล้อมด้วยสวนป่า ปลีกตัวเองให้อยู่อย่างเงียบสงบ พร้อมการตกแต่งภายในที่รองรับการพักผ่อนอันแสนสบาย เกริ่นกันหอมปากหอมคอ ลองไปชมการตกแต่งทั้งหมดกันเลย

 

ตั้งตัวบ้านอยู่กลางเนินเขา ตกแต่งสวนหย่อมง่ายๆ ด้วยสนามหญ้าโล่งกว้าง ตัวบ้านจึงดูโดดเด่น และยังคงความเขียวขจีของพรรณไม้รอบบ้านเอาไว้

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงกล่อง มีจังหวะลดทอนของตัวผนัง ดูสวยงามแบบสมัยใหม่ ช่องแสงจากกระจกชิ้นใหญ่ เน้นเปิดมุมมองสู่ภายนอก และนำเอาแสงธรรมชาติเข้ามาช่วยแก่ในบ้าน หลังคาเพิงหมาแหงน ดูจะเป็นรูปทรงที่เหมาะมากกับบ้านประเภทนี้

 

ออกแบบภายในให้มี ห้องโถงขนาดใหญ่ ฟังก์ชันพื้นฐานครบครัน เต็มอิ่มกับการพักผ่อนของครอบครัวขยาย และ 2 ห้องนอน และ 2 ห้องน้ำ ในชั้นบน และไล่เรียงลำดับฟังก์ชันต่างๆ ลงไป แต่ก็ยังแชร์ฟังก์ชันไปยังเฉลียง เพื่อการเทควิวไปยังพื้นที่โล่งหน้าบ้าน

 

ตกแต่งภายในด้วยพื้นกระเบื้องโทนสีครีม ลวดลายสวย ตัดกับผนังสีขาวและงานฝ้าเพดานขาว และตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สมัยใหม่ เน้นการพักผ่อนที่ผ่อนคลายเป็นที่สุด ดูเป็นบ้านวิลล่าที่ครบครัน รองรับทุกการใช้งาน

 

แปลนบ้านขนาดพื้นที่เพียง 131 ตร.ม. มีงบในการก่อสร้างที่ 1.5-1.8 ล้านบาท นับว่าเป็นแบบบ้านสวยๆ อีกหนึ่งหลัง ที่นำมาฝากกัน โดยหวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบ เชิญนำไอเดียข้างต้นนี้ไปปรับปรุงใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปครับ

ที่มา : Curbed

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...