สวัสดีครับเพื่อน ๆชาวเว็บ ในบ้าน ลองมาชมแบบบ้านที่อยู่บนเนินเขากันดูบ้าง บ้านหลังนี้ใช้วัสดุจากไม้ผสมงานเหล็ก ประยุกต์ให้เป็นบ้านสวน หรือบ้านตากอากาศก็ได้ พร้อมบรรยากาศแบบเนินเขา อุดมไปด้วยพรรณไม้ โดยรวมแล้วน่าอยู่มาก

เลือกทำเลให้เป็นเนินเขาตลอดแนวหลังบ้าน โดยมีพื้นที่โล่งหน้าบ้าน เป็นทางวนรถได้ ตกแต่งด้วยพรรณไม้ ที่รายล้อมไปด้วยทุ่งหญ้า และต้นไม้ใหญ่ ดูร่มรื่นตลอดวัน

 

ออกแบบบ้านรูปทรงโมเดิร์น ยกพื้นระดับบ้านให้เท่ากัน และสวยงามมากขึ้นมีเสาลอยรองรับเฉลียงไม้ขนาดใหญ่ก่อนเข้าตัวบ้าน เลือกใช้หลังคาเพิงหมาแหงน ลาดเอียงเก๋ๆ เปิดหน้าบ้านให้สวยงาม พื้นที่พักผ่อนหลายจุด เติมเต็มการพักผ่อนอย่างแท้จริง

 

ตกแต่งด้วยช่องแสงจากกระจกบานใหญ่ งานโชว์โครงสร้างเหล็ก ให้ความรู้สึกที่โปร่งโล่ง รับกับงานสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม สอดแทรกงานไม้ที่ดูอบอุ่น และให้กลิ่นอายย้อนยุคนิดๆ ในงานออกแบบ

รวมเอาฟังก์ชันพื้นฐานเอาไว้ ส่วนรับแขก ส่วนนั่งเล่น และส่วนทานอาหาร ใช้งานง่าย แชร์ฟังก์ชันให้กันและกัน ภายในนั้นมี2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ตามแบบฉบับของบ้านตากอากาศ ออกแบบได้อย่างเรียบง่าย ใช้ห้องโถงกลางบ้าน

 

ตกแต่งด้วยไม้ภายใน และเป็นงานโชว์โครงสร้างไม้ทั้งหมด ดูสวยงาม เนียบไร้ที่ติ ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์จำนวนน้อยๆ แบบมินิมอล และใช้วัสดุจากไม้ และโลหะ ดูน่าใช้งาน และอบอุ่นเป็นที่สุด

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 192 ตร.ม. ใช้งบประมาณในการก่อสร้างที่ 2-2.5 ล้านบาท เนื่องจากเลือกใช้วัสดุทันสมัย ที่มีราคาสูง หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบ และหยิบไอเดียข้างต้นนี้ ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลยครับ

ที่มา : Homeimprovementpages

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...