สวัสดีครับ พบกันครั้งนี้จะพาเพื่อนๆ ไปรับชมแบบบ้านตากอากาศ ตกแต่งเรียบง่าย แต่สวยงาม เฉลียงขนาดใหญ่กลางบ้าน จนไปถึงหน้าบ้าน รองรับกิจกรรมของครอบครัว ในวันหยุดได้สบายๆ ลองไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันได้เลย

5 (1)

 

เลือกทำเลที่ตั้งของบ้าน ให้อยู่กลางทุ่ง เป็นที่โล่งกว้าง บรรยากาศบนเนินเขา ให้อารมณ์แบบบ้านตากอากาศ สนามหญ้าขนาดใหญ่ รองรับการใช้งานอีกด้วย

5 (3)

 

ตัวบ้านโครงสร้างเหล็ก ที่ออกแบบรูปทรงเรียบง่าย เว้นที่ว่างระหว่างส่วนของห้องนอนและครัวเอาไว้เกิดเป็นเฉลียง หน้าบ้านเป็นแนวยาว เต็มอิ่มกับฟังก์ชันที่มีมาให้ หลังคาทรงเพิงหมาแหงนเรียบง่าย ตกแต่งด้วยเหล็ก และแผ่นสำเร็จต่างๆ

5 (7)

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่ากับโถงรับแขกขนาดใหญ่ พร้อมที่จะแชร์ฟังก์ชันไปยังเฉลียงและสระว่ายน้ำได้เสมอ เป็นไอเดียที่ดีเชียวละ

5 (11)

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นเมดิเตอร์เรเนียน ที่ใช้โทนสีขาว น้ำตาล ดำ เป็นตัวกำหนดธีมของบ้าน ตกแต่งของใช้จากไม้ให้เข้ากับพื้นหิน พื้นไม้ ช่วยสร้างมุมมองแก่ภายในบ้านได้ดี น่าใช้งานเป็นที่สุด

5 (12)

 

แบบบ้านขนาดกลางๆที่ 210 ตร.ม. แต่ใช้งบในการก่อสร้างที่ 4 ล้านบาทขึ้่นไป อาจจะแพงไปสักนิดจากงานโครงสร้างเหล็กและกระจกตกแต่ง หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบกับบ้านหลังนี้ไม้น้อย เชิญนำไอเดียไปปรับใช้กันได้ตามสบายนะครับ

ที่มา : Archdaily

5 (15)

5 (2)
5 (4)
5 (5) 5 (6)
5 (8)
5 (9) 5 (10)
5 (13) 5 (14)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...