จะดีแค่ไหนถ้าบ้านที่เราได้อาศัยอยู่นั้น สะท้อนตัวตนของรสนิยมของผู้อาศัยได้ออกมาแบบเต็มๆ ครั้งนี้มีบ้านขนาดกลางๆ ในสไตล์โมเดิร์น ออกแบบได้เรียบง่าย แต่แฝงไอเดียและความสวยงามกันอย่างเต็มๆ ลองชมกันได้เลยครับ

2-8

 

ดีไซน์ตัวบ้านให้อยู่บนเนิน ริมเขา ออกแบบให้มีสระว่ายน้ำในแนวยาม ตามรูปทรงของบ้าน รอบๆบ้านเป็นสวนป่า ร่มรื่นตลอดวัน

2-2

 

ตัวบ้านออกแบบรูปทรงกล่องสี่เหลี่ยม จากคอนกรีต ใช้ช่องเจาะขนาดใหญ่ที่ตกแต่งด้วยกระจก เปิดมุมมองสู่ภายนอกกันแบบเต็มๆ และยังนำแสงธรรมชาติเข้าไปช่วยแก่ภายในอีกด้วย ซ่อนหลังคาไว้มีความลาดเอียงเล็กน้อย พอระบายน้ำฝน

2-3

 

ออกแบบให้มีหลังคาโปร่งแสง เล่นลวดลายฉลุ ในส่วนทานอาหารกึ่งกลางแจ้ง ถือว่าเป็นไอเดียที่แปลก ไม่ซ้ำใคร

2-7

 

เป็นบ้านตากอากาศ จึงออกแบบให้มี 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ รองรับครอบครัวขนาดใหญ่เอาไว้ ได้สบายๆ ใช้พื้นที่ส่วนกลางทำเป็นโถงรับแขก และส่วนทานอาหารในตัว จัดวางฟังก์ชันแบบเรียบง่าย ตามรูปแบบของแปลนบ้านสมัยใหม่

2-5

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น สะท้อนรสนิยมสมัยใหม่กันแบบเต็มๆ เลือกใช้พื้นไม้ลวดลายสวย ตกแต่งสลับกับผนังสีขาวล้วน ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ชุดสมัยใหม่ และเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินจากไม้ เพื่อความเป็นระเบียบ ใช้งานง่าย และมีผนังสีฟ้าพาสเทล เป็นจุดๆไป ตามไฮไลท์ของห้อง

2-10

 

210 ตร.ม. เป็นพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดของบ้าน และอยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 3 ล้านบาท ไม่รวมของตกแต่ง หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบได้ไม่น้อย เชิญหยิบจับไปเดียทั้งหมดไปปรับใช้กันต่อได้เลย

ที่มา : Archdaily

2-16 pln publication gourgas pln publication gourgas
2-4
2-6

2-9
2-11
2-12 2-13 2-14 2-15

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...