ในปัจจุบันนี้ ยากที่จะปฏิเสธว่าแบบบ้านโมเดิร์น จะเป็นที่สนใจของครอบครัวหลากหลาย ครั้งนี้มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง ตกแต่งได้สวยงาม ด้วยรูปทรงและวัสดุ ได้ความภูมิฐานแบบเต็มๆ เชิญรับชมรายละเอียดอื่นๆ ไปพร้อมๆ กันเลยครับ

 

ทำเลบ้านได้ดีไซน์ตัวบ้านนั้น ไว้ตามชานเมือง ที่มีทุ่งหญ้าขึ้นอยู่จำนวนมาก ตกแต่งไปด้วยไม้พุ่ม ตามริมผนัง บ้านเน้นเป็นจุดๆไป ให้เกิดไฮไลท์ของการจัดสวน ดูสวยงามแบบสวนโมเดิร์น มีต้นไม้ใหญ่เล็กน้อย พอให้ร่มเงาประปราย

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงเรียบง่าย หน้าแคบ ลึกไปในด้านหลัง ใช้หลังคาทรงเพิงหมาแหงนชิ้นใหญ่ ที่ผสมเข้ากับทรงจั่วได้อย่างลงตัว สร้างมุมมองที่ดีของบ้าน ให้เด่นชัด ผสมการตกแต่งจากไม้ และกระจกบานใหญ่เช่นกัน ดูสวยงาม สะท้อนวัสดุสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม

ออกแบบให้มีเฉลียงขนาดใหญ่ริมตัวบ้านบ้าน ที่มาพร้อมกับสวนสวย ไว้พักผ่อนกันอย่างจุใจ สวยงามบนพื้นหิน และชุดโซฟาชุดใหญ่เน้นการพักผ่อนทที่สะดวกสบาย

 

ออกแบบภายในนั้นให้มีเพียง 1 ห้องนอน และ 1 ห้องน้ำ ใช้ห้องโถงขนาดใหญ่ รองรับแขกที่มาเยือน และแชร์ฟังก์ชันไปยังส่วนอื่นอย่างง่ายดาย

 

ตกแต่งภายในแบบจัดเต็ม โมเดิร์นมินิมอล เน้นของตกแต่งแบบโก้หรู สวยงามบนพื้นหินสีน้ำตาล และโทนห้องสีขาวสลับกับงานไม้ตรงผนังและฝ้าเพดาน สวยงาม ก่อสร้างเนียบ ตกแต่งชุดเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ ให้ความภูมิฐานได้ดีเยี่ยม สมกับบ้านที่วัยผู้ใหญ่ชื่นชอบ

 

แบบบ้านขนาดกลางๆ ที่ 180 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 2 ล้านบาทขึ้นไป (ที่ไม่รวมของตกแต่ง) เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไอเดียต่างๆ ของบ้านไปปรับใช้กันได้เลยครับ และรับชมแบบบ้านหลังอื่นๆ ได้ที่ Naibann.com

 

ที่มา : Homeworlddesign

 
Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...