จะดีแค่ไหน ถ้ามีบ้านและพื้นที่สังสรรค์ไว้ด้วยกัน ครั้งนี้จะพาเพื่อนๆ ไปรับชมแบบบ้านตากอากาศ ตกแต่งเรียบง่าย แต่สวยงาม มาพร้อมสระน้ำและเฉลียงขนาดพอดีๆ รองรับกิจกรรมของครอบครัว ในวันหยุดได้สบายๆ ลองไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันได้เลย

Villa house of stone and wood on the hills (13)

เลือกทำเลที่ตั้งของบ้าน ให้อยู่กลางเนินเขา ให้อารมณ์แบบบ้านตากอากาศ ล้อมรั้วกันเอาไว้จากไม้สีทึบ ให้เป็นพื้นที่ส่วนตัว สนามหญ้าขนาดใหญ่ รองรับการใช้งานอีกด้วย

Villa house of stone and wood on the hills (16)

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีตและไม้ ที่ออกแบบรูปทรงเรียบง่าย สมัยใหม่ ยกพื้นให้สูง สร้างเป็นสระน้ำรองรับหน้าบ้าน บ้านหลังคาทรงปั้นหยา จากวัสดุธรราติ โครงสร้างหลังคาไม้

Villa house of stone and wood on the hills (8)

Villa house of stone and wood on the hills (7)

ภายในนั้นออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่ากับโถงรับแขกขนาดใหญ่ พร้อมที่จะแชร์ฟังก์ชันไปยังเฉลียง เทควิวกับบรรยากาศสระน้ำได้เสมอ เป็นไอเดียที่ดีเชียวละ

Villa house of stone and wood on the hills (10)

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นเมดิเตอร์เรเนียน ที่ใช้โทนสีขาว ดำ น้ำตาล เป็นตัวกำหนดธีมของบ้าน ตกแต่งของใช้จากไม้ให้เข้ากับพื้นปูนเปลือย ช่วยสร้างมุมมองแก่ภายในบ้านได้ดี น่าใช้งานเป็นที่สุด

Villa house of stone and wood on the hills (2)

แบบบ้านขนาดเล็กกลางๆ 180 ตร.ม. แต่ใช้งบในการก่อสร้างที่ 2.5 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) อาจจะแพงไปสักนิดจากงานโครงสร้าง และกระจกตกแต่งในรอบๆ บ้าน

Villa house of stone and wood on the hills (5)

ลองเลื่อนชมภาพบรรยากาศอื่นๆ ของบ้านกันต่อในด้านล่างได้เลย และหวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบกับบ้านหลังนี้ไม้น้อย เชิญนำไอเดียไปปรับใช้กันได้ตามสบายนะครับ
ที่มา : Karmatrendz

Villa house of stone and wood on the hills (15)

Villa house of stone and wood on the hills (6) Villa house of stone and wood on the hills (9) Villa house of stone and wood on the hills (11) Villa house of stone and wood on the hills (12) Villa house of stone and wood on the hills (14) Villa house of stone and wood on the hills (1) Villa house of stone and wood on the hills (3) Villa house of stone and wood on the hills (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...