สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ เอาใจคนสมัยใหม่ที่หลงไหลในบ้านรูปทรงที่เรียบง่ายกันบ้าง แต่แทรกวัสดุที่ทันสมัยเข้าไป รับชมกันเลย ว่าจะมีความสวยงามและไอเดียเจ๋งๆ ตรงไหนกันบ้าง

Villa house on hillside simple decorated with metalsheet (5)

ดีไซน์บ้านให้เป็นบ้านตากอากาศบนเชิงเขา ที่มีทุ่งหญ้าขึ้นอยู่จำนวนมาก ตกแต่งไปด้วยไม้พุ่มและต้นไม้แบบสวนป่า พอให้ร่มเงาประปราย แต่ได้บรรยากาศที่เทควิวสุดลูกหูลูกตา

Villa house on hillside simple decorated with metalsheet (2)

บ้านโครงสร้างคเหล็ก ออกแบบรูปทรงเรียบง่าย ใช้หลังคาทรงเพิงหมาแหงนชิ้นใหญ่ หรือทรงปีกนก สร้างมุมมองที่ดีของบ้าน ให้เด่นชัด ผสมการตกแต่งจากไม้ และกระจกบานใหญ่เช่นกัน ดูสวยงาม สะท้อนวัสดุสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม

Villa house on hillside simple decorated with metalsheet (1)

ออกแบบให้มีเฉลียงขนาดใหญ่หน้าบ้าน ไว้พักผ่อนกันอย่างจุใจ เป็นฟังก์ชันที่คนไทยนั้นต้องการที่สุด

Villa house on hillside simple decorated with metalsheet (3)

ออกแบบภายในนั้นให้มีเพียง 1 ห้องนอน แต่รองรับได้มากถึง 4 ชีวิต มี 1 ห้องน้ำในตัว ใช้ห้องโถงขนาดใหญ่ รองรับแขกที่มาเยือน และแชร์ฟังก์ชันไปยังส่วนอื่นอย่างง่ายดาย

Villa house on hillside simple decorated with metalsheet (4)

ตกแต่งภายในแบบเรียบง่ายๆ โทนห้องสีขาวสลับกับงานไม้ตรมผนังและฝ้าเพดาน สวยงาม ก่อสร้างเนียบ ตกแต่งชุดเฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้ความภูมิฐานได้ดีเยี่ยม

Villa house on hillside simple decorated with metalsheet (6)

แบบบ้านขนาดค่อนข้างเล็ก อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 5 – 6 แสนบาทขึ้นไป เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไอเดียต่างๆ ของบ้านไปปรับใช้กันได้เลยครับ และรับชมแบบบ้านหลังอื่นๆ ได้ที่ Naibann.com
ที่มา : Inhabitat

Villa house on hillside simple decorated with metalsheet (7)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...