พบเจอไอเดียและแบบบบ้านตัวอย่างเป็นประจำแบบนี้ ชวนเพื่อนๆ ลองมาชมบ้านเดี่ยว ท่ามกลางสวนสวยกันก่อน ที่ออกแบบให้มีสองชั้น ตกแต่งด้วยคอนกรีตดูสวยงามแบบเรียบง่าย เชิญรับชมไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

villa House with swimming pool (10)

เลือกทำเลที่ตั้งของบ้านให้อยู่บนเนินเขา ตกแต่งสวนหย่อมแบบธรรมชาติ อัดแน่นไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด ใช้ทางเดินจากบล็อกคอนกรีต ปูเป็นทางไปยังหน้าบ้าน ผ่านสวนจากไม้พุ่ม ดูร่มเย็น สงบเงียบ ผ่อนคลายอารมณ์ได้ดีเยี่ยม

villa House with swimming pool (8)

ตัวบ้านใช้โครงสร้างคอนกรีต ที่ออกแบบรูปทรงของบ้านเป็นสี่เหลี่ยมง่ายๆ แต่มีลูกเล่น ยื่นหดแบบบ้านสมัยใหม่ เน้นให้มีช่องแสงขนาดใหญ่จากกระจก ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยโครงเหล็กเป็นส่วนๆของบ้านไป หลังคาแบน ทันสมัย มาพร้อมสระว่ายน้ำพร้อมพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้งในตัว

villa House with swimming pool (9)

ภายในนั้นออกแบบให้มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และมีห้องทำงานแยกให้อีกหนึ่งห้อง พื้นที่พักผ่อนของครอบครัวครบครัน ทั้งส่วนนั่งเล่น รับแขก และแฟมิลี่รูม มาพร้อมเฉลียงไว้เทควิวอีกด้วย

villa House with swimming pool (1)

villa House with swimming pool (6)

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล จากปูนฉาบเรียบสีขาวทั้งหลัง งานก่อสร้างสวยงามเนียบ สลับกับการตกแต่งจากไม้ทั้งหลัง ดูอบอุ่น น่าใช้งานมาก

villa House with swimming pool (2)

villa House with swimming pool (5)

เชิญเพื่อนๆ ลองเลื่อนชมภาพบรรยากาศอื่นๆ กันก่อนในด้านล่าง และหวังว่าจะถูกใจได้ไม่น้อย เชิญนำไอเดียไปปรับใช้กันต่อได้เลยครับ
ที่มา : Inhabitat

villa House with swimming pool (7) villa House with swimming pool (11) villa House with swimming pool (12) villa House with swimming pool (13) villa House with swimming pool (3) villa House with swimming pool (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...