จะดีแค่ไหน ถ้ามีบ้านและพื้นที่สังสรรค์ พื้นที่พักผ่อนไว้ด้วยกัน ครั้งนี้จะพาเพื่อนๆ ไปรับชมแบบบ้านตากอากาศ ตกแต่งเรียบง่าย แต่สวยงาม มาพร้อมสระว่ายน้ำและเฉลียงขนาดใหญ่ รองรับกิจกรรมของครอบครัว ในวันหยุดได้สบายๆ ลองไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันได้เลย

2-7

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต และโครงสร้างเหล็ก ที่ตกแต่งด้วยงานไม้ ที่ออกแบบรูปทรงเรียบง่าย เว้นที่ว่างระหว่างส่วนของห้องนอน และครัวเอาไว้เกิดเป็นเฉลียง และสระว่ายน้ำขนาดเล็ก ไว้หน้าบ้านเป็นแนวยาว เต็มอิ่มกับฟังก์ชันที่มีมาให้ หลังคาทรงบแน หรือทรงสแลป ที่เรียบง่ายที่สุด

2-11

 

เลือกทำเลที่ตั้งของบ้าน ให้อยู่บนเชิงเขา ให้อารมณ์แบบบ้านตากอากาศ ล้อมรั้วกั้นเอาไว้จากแนวต้นไม้ บังส่วนของสระว่ายน้ำ ให้เป็นพื้นที่ส่วนตัว สนามหญ้าขนาดใหญ่ รองรับการใช้งานอีกด้วย

2-1

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 4 ห้องนอนด้านหลังของตัวบ้าน 3 ห้องน้ำ ใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่ากับโถงรับแขกขนาดใหญ่ พร้อมที่จะแชร์ฟังก์ชันไปยังเฉลียงและสระว่ายน้ำได้เสมอ เป็นไอเดียที่ดีเชียวละ

2-2

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล ที่ใช้โทนสีขาว เทา ดำ เป็นตัวกำหนดธีมของบ้าน ตกแต่งของใช้จากไม้ให้เข้ากับพื้นหิน ของใช้จุกจิกสีเรียบๆ ช่วยสร้างมุมมองแก่ภายในบ้านได้ดี น่าใช้งานเป็นที่สุด

2-5

 

แบบบ้านขนาดใหญ่ที่ 343 ตร.ม. แต่ใช้งบในการก่อสร้างที่ 6 ล้านบาทขึ้นไป อาจจะแพงไปสักนิดจากงานโครงสร้างเหล็กและกระจกตกแต่งลองเลื่อนชมภาพบรรยากาศอื่นๆ ของบ้านกันต่อในด้านล่างได้เลย และหวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบกับบ้านหลังนี้ไม้น้อย เชิญนำไอเดียไปปรับใช้กันได้ตามสบายนะครับ

ที่มา : Audreymatlock

2-10
2-3 2-4
2-6

2-8
2-9

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...