จะดีแค่ไหน ถ้ามีบ้านและพื้นที่สังสรรค์ไว้ด้วยกัน ครั้งนี้จะพาเพื่อนๆ ไปรับชมแบบบ้านตากอากาศ ตกแต่งเรียบง่าย แต่สวยงาม มาพร้อมสระว่ายน้ำและเฉลียงขนาดพอดีๆ รองรับกิจกรรมของครอบครัว ในวันหยุดได้สบายๆ ลองไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันได้เลย

Villa Modern house resort mood materials of wood (4)

เลือกทำเลที่ตั้งของบ้าน ให้อยู่กลางเนินเขา ให้อารมณ์แบบบ้านตากอากาศ ล้อมรั้วกันเอาไว้จากไม้สีทึบ ให้เป็นพื้นที่ส่วนตัว สนามหญ้าขนาดใหญ่ รองรับการใช้งานอีกด้วย

Villa Modern house resort mood materials of wood (13)

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีตและไม้ ที่ออกแบบรูปทรงเรียบง่าย สมัยใหม่ ยกพื้นให้สูง สร้างเป็นสระว่ายน้ำรองรับหน้าบ้าน บ้านหลังคาเพิงหมาแหงน โครงสร้างหลังคาไม้ และหลังคาจากแผ่นหลังคาส่ ให้แสงสว่างได้ดีเยี่ยม

Villa Modern house resort mood materials of wood (15)

Villa Modern house resort mood materials of wood (3)

ภายในนั้นออกแบบให้มีมากถึง 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่ากับโถงรับแขกขนาดใหญ่ พร้อมที่จะแชร์ฟังก์ชันไปยังเฉลียงและสระว่ายน้ำได้เสมอ เป็นไอเดียที่ดีเชียวละ

Villa Modern house resort mood materials of wood (12)

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นเมดิเตอร์เรเนียน ที่ใช้โทนสีขาว ดำ น้ำตาล เป็นตัวกำหนดธีมของบ้าน ตกแต่งของใช้จากไม้ให้เข้ากับพื้นปูนเปือย ช่วยสร้างมุมมองแก่ภายในบ้านได้ดี น่าใช้งานเป็นที่สุด

Villa Modern house resort mood materials of wood (1)

แบบบ้านขนาดเล็กไม่เกิน 120 ตร.ม. แต่ใช้งบในการก่อสร้างที่ 1.8 ล้านบาท ไม่รวมสระว่ายน้ำ อาจจะแพงไปสักนิดจากงานโครงสร้าง และกระจกตกแต่งในรอบๆบ้านลองเลื่อนชมภาพบรรยากาศอื่นๆ ของบ้านกันต่อในด้านล่างได้เลย และหวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบกับบ้านหลังนี้ไม้น้อย เชิญนำไอเดียไปปรับใช้กันได้ตามสบายนะครับ
ที่มา : Designrulz

Villa Modern house resort mood materials of wood (7)

Villa Modern house resort mood materials of wood (14) Villa Modern house resort mood materials of wood (2) Villa Modern house resort mood materials of wood (5) Villa Modern house resort mood materials of wood (6) Villa Modern house resort mood materials of wood (8) Villa Modern house resort mood materials of wood (9) Villa Modern house resort mood materials of wood (10)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...