สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันอีกแล้ว และเช่นเคย ครั้งนี้เป็นแบบบ้านเดี่ยว เป็นบ้านตากอากาศ ขนาดเล็กๆ ตกแต่งแบบโมเดิร์น สวยงามด้วยวัสดุจากไม้และกระจก สะท้อนรสนิยมของครอบครัวสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม ลองไปชมกันเลย

villa Modern style wood and glass (9)

ตั้งตัวบ้านไว้ท่ามกลางพื้นที่โล่ง ดูเป็นบ้านตากอากาศ ตกแต่งด้วยสนามหญ้าสีสด และให้แนวไม้พุ่มอยู่ไกลๆ ดูร่มรื่น เป็นกันเองกับเฉลียงหน้าบ้านริมสะนามหญ้า ชวนให้น่าพักผ่อนเป็นที่สุด

villa Modern style wood and glass (8)

ตัวบ้านรูปทรงเรียบง่าย สวยสะดุดตาไปกับผนังไม้ตีชิดแนวตั้ง ตกแต่งไปกับผนังกระจกบานใหญ่ ไว้รอบๆ ตัวบ้าน ให้มองเห็นภายใน หลังคาทรงจั่วชายคาสั้น ดูเรียบง่าย เข้ากับแบบบ้านโมเดิร์นเป็นอย่างดี

villa Modern style wood and glass (6)

แบ่งตัวบ้านที่ใช้โครงสร้างคอนกรีต ภายในนั้นมี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และ 1 ห้องครัว ใช้พื้นที่โล่งกลางบ้านนั้น เป็นพื้นที่รับแขกและนั่งเล่นอีกด้วย แปลนบ้านตามแบบฉบับบ้านสมัยใหม่

villa Modern style wood and glass (1)

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล น้อยๆ ฟังก์ชัน เน้นการใช้งานจริงๆ เท่านั้น พื้นไม้สลับไปกับผนังสีขาวจากคอนกรีต ดูอบอุ่น และภูมิฐานในเวลาเดียวกัน

villa Modern style wood and glass (3)

ด้วยแบบบ้านขนาดการใช้งานที่ 98 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 1.2 – 1.5 ล้านบาท งบประมาณนี้สามารถเพิ่ม-ลด ตามขนาดและวัสดุที่เลือกใช้ เชิญหยิบจับไอเดียไปต่อยอดกันได้เลยครับ
ที่มา : Designboom

villa Modern style wood and glass (10) villa Modern style wood and glass (2) villa Modern style wood and glass (4) villa Modern style wood and glass (5) villa Modern style wood and glass (7)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...