การเลือกใช้โทนสีในการตกแต่งบ้านถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนอกจากจะช่วยให้บ้านสวยงามแล้ว โทนสีต่างๆ ยังมีผลต่อความรู้สึกของผู้อยู่อาศัยอีกด้วย

วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ที่ตกแต่งด้วยโทนสีที่ดูอบอุ่นอย่างสีครีมอมน้ำตาล มาฝากเเพื่อนๆ กัน เป็นผลงานการก่อสร้างโดยคุณ สิงห์สยาม พาน ไปชมกันเลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบในสไตล์คอนเทมโพรารี เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของบ้านหลังนี้คือการเลือกใช้โทนสีครีมอมน้ำตาล ในการตกแต่งผนังภายนอก จึงทำให้บ้านมีบรรยากาศที่ทำให้รู้สึกอบอุ่นนน่าอยู่ เป็นบ้านที่เหมาะกับครอบครัวโดนเฉพาะ

 

ด้านการตกแต่งส่วนอื่นอย่างหลังคาบ้านนั้น เลือกใช้หลังคาดีไซน์รูปทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องลอนโทนสีเข้ม นอกจากนี้ บ้านหลังนี้ยังออกแบบให้มีระเบียงพักผ่อนหน้าบ้านอีกด้วย และมีที่จอดรถที่ดีไซน์โปร่งโล่ง

 

ภายในบ้านออกแบบโดยเน้นคามโปร่งสบาย ผนังภายในเลือกใช้โทนสีขาว ภายในห้องนั่งเล่นตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่แสนสะดวกสบายให้แก่ผู้อยู่อาศัย

 

ห้องครัวออกแบบอย่างเรียบง่ายโดยเลือกใช้เคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังดีไซน์ยาว พร้อมกับติดตั้งหน้าต่างบานใหญ่ที่ช่วยระบายกลิ่น และควันได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับห้องน้ำเป็นอีกห้องที่เน้นความเรียบง่าย ภายในห้องน้ำแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้ง และแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วน สะดวกต่อการใช้งาน

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก+ห้องโถง 1 ห้องครัว งบประมาณเริ่มต้นที่ 1 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : สิงห์สยาม พาน

เบอร์โทรศัพท์ : 0805027044

Line ID : 0805027044

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?