แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นสำหรับที่ดินหน้าแคบ กะทัดรัดแต่ฟังก์ชันครบ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 74 ตร.ม.

ที่ดินหน้าแคบมักเป็นที่ดินที่สร้างบ้านได้ค่อนข้างลำบาก เพราะบ้านส่วนใหญ่ต้องการพื้นที่ค่อนข้างกว้างในระดับหนึ่ง แต่ปัญหานี้สามารถแก้ได้ด้วยการออกแบบบ้านเป็นทรงหน้าแคบ โดยจัดฟังก์ชันและองค์ประกอบต่างๆ ในลักษณะเป็นแนวยาวลึกเข้าไป

วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดีย แบบบ้านหน้าแคบสไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกแบบจาก TP5Home ที่สามารถออกแบบบ้านเพื่อแก้ปัญหาที่ดินหน้าแคบได้โดยเฉพาะ

สำหรับแบบบ้านหลังนี้เป็นแบบบ้านชั้นเดียว ฐานบ้านยกสูงขึ้นด้วยฐานปูน ตัวบ้านมีรูปทรงแบบสี่เหลี่ยมสะท้อนอัตลักษณ์ของบ้านสไตล์โมเดิร์น ด้านหน้ามีเฉลียงนั่งเล่นรับลมชมสวน

 

ในด้านการตกแต่ง หลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาว แซมด้วยผนังสีเทา และเสาเหล็กสีส้มเพื่อเพิ่มดีเทลให้บ้านไม่ดูจำเจ

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก/โถง 1 ห้องครัว และมีเฉลียงนั้งเล่นหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน 64 ตารางเมตร ระเบียง 10 ตารางเมตร (รวมเป็น 74 ตารางเมตร) งบเริ่มต้นที่ประมาณ 660,000 บาท

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับไอเดียของแบบบ้านทรงโมเดิร์น ดีไซน์ตัวบ้านยาว หน้าแคบหลังนี้ ถ้าหากเพื่อนๆ อยากจะได้ข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : รับออกแบบบ้าน แบบบ้านราคาประหยัด

เบอร์โทรศัพท์ : 095-631-3090

Line ID : tp5home

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?