ถ้าหากเพื่อนๆ เป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบความความเงียบสงบและความสดชื่นของธรรมชาติแล้วล่ะก็ รับรองว่าต้องถูกใจไอเดียบ้านในวันนี้แน่นอน และไอเดียที่ ในบ้าน จะพาไปชมกันในวันนี้เป็น กระท่อมไม้ ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงาม

 

Wanatchee Cabin ผลงานการออกแบบโดย REGENERATION DESIGN เป็นกระท่อมไม้ที่มีโครงสร้างฐานเป็นปูน ตัวบ้านสร้างขึ้นบนเนินเล็กๆ ผนังของบ้านเป็นงานไม้ทั้งหลัง จึงให้โทนสีที่สวยงามและเป็นมธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีหลังคาทรงปีกนกที่มีดีไซน์สะดุดตาอีกด้วย

 

บริเวณด้านหน้าและด้านข้างของตัวบ้านถูกออกแบบให้เป็นเฉลียงกว้างที่เปิดโล่ง ตกแต่งด้วยราวระเบียงไม้ เป็นพื้นที่ๆ เหมาะสำหรับการพักผ่อน และจัดกิจกรรมที่ต้องการความใกล้ชิดกับธรรมชาติ

.

 

สำหรับมุมนี้จะเป็นส่วนของบริเวณหลังบ้าน ซึ่งออกแบบให้มีทางเข้าออกอีกแห่ง จึงช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้พักอาศัยได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับมุมนี้จะเป็นพื้นที่โถงหลักภายในบ้าน จะเห็นได้ว่าบ้านหลังนี้เป็นบ้านแบบเพดานยกสูง จึงทำให้มีพื้นที่โปร่งโล่ง สามารถออกแบบให้มีชั้นลอฟท์ได้อีกด้วย นอกจากนี้ผนังบริเวณนี้ยังติดตั้งด้วยกระจกใสบานใหญ่ จึงช่วยให้บ้านสว่างได้มากในช่วงกลางวัน

 

อีกมุมหนึ่งของห้องโถงนั่งเล่นที่เราจะเห็นได้ว่าภายในบ้านจะเน้นความเรียบง่าย ตกแต่งแบบน้อยชิ้น เพื่อให้บ้านโปร่งโล่งที่สุด นั่นจึงช่วยสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายมากๆ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ กับไอเดียการออกแบบของกระท่อมไม้หลังนี้ เป็นการออกแบบที่เรียบง่าย แต่สวยงามเข้ากับธรรมชาติรอบตัวแบบสุดๆ เหมาะกับเป็นบ้านพักตากอาการ หวังว่าไอเดียบ้านหลังนี้จะถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ

ที่มา : regenerationdesign

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?