แบบบ้านไม้ชั้นเดียว อบอุ่นและเป็นธรรมชาติด้วยผนังไม้ทั้งหลัง สำหรับครอบครัวขนาดกลาง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 172 ตร.ม.

แบบบ้านไม้ชั้นเดียวหลังนี้มีชื่อว่า TOPAZIO หนึ่งในผลงานจาก Diamond House บริษัทรับออกแบบสร้างบ้านจากประเทศบราซิล ซึ่งประเทศบราซิลนี้ก็มีลักษณะภูมิอากาศแบบร้อนชื้นคล้ายๆ ประเทศไทยบ้านเรา บ้านหลังนี้จึงเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่น่าสนใจที่น่าจะเหมาะสำหรับสร้างในเมืองไทยด้วยครับ

ตกแต่งผนังภายนอกด้วยงานไม้ทั้งหลัง โดยระดับความเข้มของโทนสีแผ่นไม้แต่ละแผ่นที่ไม่เท่ากันช่วยทำให้บ้านหลังนี้ดูมีความสวยงามที่มีเอกลักษณ์และเป็นธรรมชาติ

 

หลังคาทรงปั้นหยาผสมจั่ว มุงด้วยกระเบื้องโทนสีเทาอ่อน เลือกใช้ประตูและหน้าต่างแบบกระจกโปร่งแสง ให้ภาพลักษณ์ของบ้านดูทันสมัย

 

ส่วนหน้าของบ้านก่อนทางเข้า มีเฉลียงเล็กทรงตัวแอล เป็นพื้นที่เอนกประสงค์สำหรับกิจกรรมภายนอก พร้อมจัดชุดโต๊ะเล็กๆ สำหรับทานอาหารหรือนั่งเล่นจิบเครื่องดื่ม

 

แบบแปลน

ลักษณะบ้านทรงหน้าแคบหลังลึก เมื่อเดินผ่านเฉลียงเข้ามาสู่ภายในบ้านจะพบกับส่วนหน้าของบ้านเป็นห้องโถงที่ประกอบไปด้วยห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร และห้องครัว ส่วนท้ายของบ้านจะเป็นห้องนอนและห้องน้ำ

 

แบบบ้านไม้หลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยรวม 172 ตารางเมตร เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลางครับ หากเพื่อนๆ ชาวเว็บชื่นชอบบ้านหลังนี้ ก็ลองนำไปเป็นไอเดียสำหรับบ้านของเพื่อนๆ กันได้เลยจ้า

ที่มา : casaprefabricada

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ