สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สำหรับวันนี้เรามีไอเดียบ้านสวยๆ มาฝากกันเช่นเคย โดยเป็น บ้านสไตล์โมเดิร์น ที่ดีไซน์ตัวบ้านด้วยรูปทรงกล่องวางซ้อนกันสามชั้นที่ให้เอกลักษณ์และความโดดเด่นของตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

ลักษณะบ้านขนาดสามชั้น ออกแบบด้วยรูปทรงกล่องสี่เหลี่ยมวางซ้อนกันสามชั้น พร้อมติดตั้งผนังกระจกใสบานใหญ่ในแต่ละชั้น บริเวณตัวฐานออกแบบยกพื้นสูง นอกจากนี้หลังคายังออกแบบด้วยรูปทรงหน้าจั่ว ซึ่งพบในบ้านสไตล์โมเดิร์นไม่มากนัก

 

ภายในบ้านออกแบบโปร่งสบาย มีหน้าต่างบานใหญ่รอบตัวบ้าน ภายในบ้านตกแต่งในบรรยากาศที่อบอุ่นสบาย ผนังและเพดานเลือกใช้สีขาว ในขณะที่พื้นปูด้วยลามิเนตลายไม้

 

พื้นที่ห้องนั่งเล่นถูกออกแบบให้เป็นพื้นที่ส่งเสริมจินตนาการของลูกน้อยที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ขนาดพอเหมาะกับเด็กๆ เหมาะสำหรับเป็นพื้นที่สำหรับครอบครัวอย่างแท้จริง

 

ห้องรับประทานอาหาร ออกแบบโปร่งสบาย ผนังตกแต่งด้วยกระจกใส ให้บรรยากาศที่ร่มรื่น ช่วยสร้างบรรยากาศในการรับประทานอาหาร ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีสันสดใส มีมุมรับประทานอาหารหลากหลายมุม

 

ห้องครัวเลือกใช้การออกแบบและตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์น เฟอร์นิเจอร์เลือกใช้โทนสีขาวสว่างสดใส และเฟอร์นิเจอร์ไม้โทนสีอบอุ่น

 

ห้องนอนตกแต่งในบรรยากาศที่ผ่อนคลาก พร้อมของตกแต่งที่หลากหลาย โดยเฉพาะห้องนอนของเด็กๆ ที่ตกแต่งด้วยของตกแต่งที่น่ารักช่วยเสริมสร้างจิินตนาการของเด็กๆ ได้เป็นอย่างดี

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับไอเดียบ้านหลังนี้ ที่ออกแบบและตกแต่งในบรรยากาศที่แสนอบอุ่น เหมาะสำหรับเป็นบ้านของครอบครัวที่มีสมาชิกตัวน้อยที่ต้องการพื้นที่เสริมสร้างจินตนาการ

ที่มา: livingasean

ออกแบบ: Sook Architects Co.,Ltd.

ถ่ายภาพ: Soopakorn Srisakul, Nantiya Bussabong and Spaceshift Studio

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?