กลับมาพบกับไอเดียสร้างบ้านสวยๆ จาก ในบ้าน กันอีกเช่นเคยนะครับ ครั้งนี้จะเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นผลงานจาก บ้านป่าตาล Moderate หลังนี้มีดีไซน์ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ สร้างไว้กลางบรรยากาศสวนสีเขียวและริมแม่น้ำ ใครได้เป็นเจ้าของบ้านหลังนี้ขอบอกเลยว่าน่าอิจฉาสุดๆ ครับ ตามมาชมกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียวแยกส่วนเป็นสองฝั่ง โครงสร้างยกพื้นสูงโปร่งเป็นรูปทรงคล้ายกล่อง ผนังภายนอกทาสีขาวเรียบ ตัดกับงานเหล็กสีดำของวงกบ เสาบ้าน และราวกันตก

 

พื้นที่ด้านหน้าจะเป็นสนามหญ้าสีเขียว แซมไปด้วยต้นปาล์ม ช่วยเสริมบรรยากาศให้บ้านสีขาวๆ ไม่ดูจืดชืดจนเกินไป ปูพื้นทางเดินสวนด้วยคอนกรีตเรียบๆ ให้สวนหน้าบ้านดูเป็นสัดส่วน

พื้นที่ระเบียงด้านหน้า มีการตกแต่งผนังด้านข้างด้วยลวดลายหินทรายโทนสีน้ำตาลทึบ ตัดกับผนังลายไม้เทียมตรงส่วนหน้า ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีครีมอ่อน นับว่าเป็นโทนการตกแต่งที่ลงตัวและเป็นไปในทางเดียวกัน

 

บรรยากาศภายในจะเน้นความปลอดโปร่งโล่งสบายเป็นพิเศษด้วยช่องรับแสงแบบกระจก ไม่ว่าจะเป็นผนังกระจกที่บังด้วยม่าน หรือประตูกระจกโปร่งใส่ เนื่องด้วยเป็นบ้านที่สร้างไว้กลางพื้นที่ธรรมชาติ การดึงเอาลูกเล่นภายนอกเข้ามาภายใน จึงเป็นส่วนสำคัญที่จะละเลยไม่ได้ครับ

 

ความเรียบง่ายที่ให้อารมณ์แบบหรูหราไปพร้อมๆ กัน เป็นคุณสมบัติที่สะท้อนออกมาในงานตกแต่งภายใน ไม่ว่าจะเป็นพื้นลวดลายหินอ่อน ผ้าม่านโทนสีทึบ และโคมไฟระย้าสุดหรู

 

เมื่ออยู่อาศัยในบ้านหลังนี้ จะสามารถดื่มด่ำกับวิวธรรมชาติภายนอกได้อย่างเต็มอิ่มผ่านหน้าต่างกระจกบานใส สร้างความเชื่อมโยงกับภายในและภายนอก ด้วยการปูพื้นไม้ในห้องนอน ให้มุมมองของสีเขียวภายนอก เข้ามามีส่วนกับในห้องอย่างกลมกลืน

.

 

ในส่วนของ Walk-in Closet หรือห้องแต่งตัวครบวงจร มีการติดกระจกบานใหญ่ปิดผนังไว้ เพื่อให้ห้องแคบๆ นี้ดูกว้างขึ้น เป็นทริคในการทำห้องเล็กๆ ให้ดูไม่อึดอัดครับ

 

ห้องครัวก็เรียกได้ว่าครบครันจัดเต็ม ทั้งฟังก์ชันการใช้งานและดีไซน์การตกแต่งที่สุดเนี้ยบ ปูพื้นด้วยกระเบื้องลวดลายหินทราย เคาน์เตอร์สีขาวพร้อมประตูไม้ ชั้นวางของไม้ติดผนัง โคมไฟระย้าทรงกลมสุดเก๋ ตัดด้วยผนังโทนสีดำ ดูเรียบร้อยและลงตัวมากๆ

 

ห้องน้ำโทนสีขาวเรียบไม่เน้นลวดลายนัก มีเพียงผนังลายอิฐอ่อนๆ มาพร้อมผนังกั้นโซนแห้ง-เปียก เพื่อความสะดวกสบายในการทำความสะอาด

 

ดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์แลดูสะดุดตา กับภายในที่หรูหราครบครัน บวกกับบรรยากาศภายนอก ไม่ว่าจะเป็นสวนสีเขียว ต้นไม้น้อยใหญ่ และแม่น้ำ ทำให้บ้านหลังนี้มีความน่าอยู่สุดๆ เลยล่ะครับ หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมของบ้านหลังนี้ ดูได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : แบบบ้าน MD19 โดย บ้านป่าตาล Moderate

Website : planmodernhome

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ