สำหรับครอบครัวคนไทยมักจะอาศัยกันเป็นครอบครัวกลุ่มใหญ่ ตั้งแต่รุ่นคุณตา คุณปู่ จนถึงรุ่นหลาน แตกต่างจากสังคมฝรั่ง เพราะคนไทยมักปลูกฝังเกี่ยวกับความกตัญญูกตเวที และการดูแลผู้มีพระคุณ วันนี้ ในบ้าน จึงได้นำแบบบ้านชั้นเดียว แนวร่วมสมัย ดีไซน์หรูหรา อบอุ่น เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ เอาใจเพื่อนๆ กันค่ะ ตามมาดูกันเลย

ลักษณะบ้านเป็นบ้านชั้นเดียวสีขาว แต่งอิฐสีขาวเล็กน้อยตรงขอบบัว โรงจอดรถมีการทำประตูเลื่อนไม้สีน้ำตาลดูเข้ากันกับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี หลังคาทรงปั้นหยาสีเทา ด้านหน้ามีกาารทำโถงทางเดิน ขนาดเล็ก ไว้สำหรับรับแขกที่มาเยี่ยมเยียน

 

เข้ามาในตัวบ้านจะพบกับห้องนั่งเล่น แบ่งพื้นที่ด้วยประตูกระจกเลื่อนเก็บได้ช่วยเพิ่มพื้นที่ห้องให้ดูกว้างยิ่งขึ้น กำแพงและพื้นใช้สีครีมอมเทา ดูเรียบสวย จัดเฟอร์นิเจอร์สีขาว และงานไม้ ดูเข้ากันได้อย่างลงตัว

 

เดินตรงเข้ามาอีกนิดจะพบกับโต๊ะครัวไอส์แลน์สีขาว พร้อมเก้าอี้ทรงสูงไว้นั่งทานอาหารเช้าในมื้อด่วน และส่วนชุดเคาน์เตอร์ติดผนังเลือกใช้สีขาว มีชั้นไว้ใส่ของค่อนข้างเยอะ เพื่อการเก็บอุปกรณ์ทำครัวได้อย่างครบครัน หยิบใช้ได้สะดวก ดูเป็นระเบียบ

 

ถัดไปอีกหน่อยจะพบกับมุมพักผ่อนหลังบ้าน แต่งผนังด้วยสีขาว และสีครีมอมเทาเช่นกัน เฟอร์นิเจอร์ใช้โทนสีขาว ประดับตกแต่งห้องด้วยรูปวาดสีสวย พร้อมกับติดผ้าม่านมีลวดลายตรงประตูกระจกใส ให้ห้องดูมีสีสันมากขึ้นจากเดิม

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จัดวางพื้นที่ได้อย่างลงตัว เป็นบ้านขนาดใหญ่ที่ตกแต่งได้อย่างหรูหรา โอ่อ่า เป็นพิเศษ หากเพื่อนๆ สนใจ ลองเลื่อนชมไอเดียแล้วนำไปปรับใช้กันได้เลยค่ะ

ที่มา : simonds

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^