ชาวเว็บท่านไหนที่กำลังมองหาไอเดียใหม่ๆ ในการสร้างบ้าน วันนี้ ในบ้าน ขอนำเสนอ บ้านชั้นเดียวทรงจั่ว มาในรูปแบบของบ้านยกพื้นตกแต่งในโทนสีขาว โดดเด่นด้วยหลังคาทรงจั่วที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร มาพร้อมพื้นที่พักผ่อนรับลมหน้าบ้าน เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

FH101 เป็นผลงานการออกแบบจาก fewdavid3d-design ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีตชั้นเดียว ยกสูงจากพื้นตกแต่งฐานด้วยปูนเปลือยดิบ ตัดกับผนังสีขาวสว่าง มุงหลังคานิวสไตล์ทรงจั่วสีขาวรับกับสีของตัวบ้าน เสริมให้บ้านดูโดดเด่นท่ามกลางป่าไม้เขียวชอุ่ม

 

ต้วบ้านกว้าง 8.00 เมตร ลึก 12.70 เมตร บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงไม้แนวยาว ล้อมรอบด้วยราวไม้สีเข้ม มีพื้นที่ขนาดพอเหมาะสำหรับจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมนั่งเล่นนอกบ้าน พร้อมต่อเติมหลังคากันสาดเพื่อป้องกันไม่ให้ฝนซัดสาดเข้าตัวบ้าน

 

ผนังรอบบ้านติดตั้งหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ เปิดให้แสงสว่างส่องผ่านเข้าไปยังพื้นที่ใช้งานภายในได้อย่างทั่วถึง อีกทั้งยังสามารถเปิดระบายอากาศได้ระหว่างวัน ช่วยเพิ่มบรรยากาศปลอดโปร่งและผ่อนคลายมากขึ้นอีกเท่าตัว

 

แบบบ้านชั้นเดียวหน้าจั่ว มีพื้นที่ใช้สอย 78 ตารางเมตร 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องทานอาหาร ห้องครัว ซักล้าง และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 7.5-8.5 แสนบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) นี่ก็เป็นอีกหนึ่งแบบบ้านที่สวยงามและมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร หวังว่าจะถูกใจชาวเว็บทุกท่านนะคะ

Tel : 0621924935

Facebook : FEWDAVID3D-DESIGN

Website : www.fewdavid3d-design.com

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)