สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน สำหรับวันนี้ขอนำเสนอแบบบ้านแนวโมเดิร์น ออกแบบรูปทรงทันสมัย มาพร้อมกับการจัดสรรภายในที่เน้นความเป็นสัดส่วนด้วยการกระชับพื้นที่ใช้สอย แต่ก็มีความโปร่งโล่งอยู่ในตัว ผลงานดีๆ จาก บ้านรักษ์ สร้างจาก แบบบ้าน1BR15016

ตัวบ้านชั้นเดียวโครงสร้างคอนกรีต ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีขาวตัดกับเทา ติดตั้งโคมไฟภายนอกสำหรับกลางคืนตามจุดต่างๆ รอบบ้าน ด้านหน้ามีเฉลียงใต้ชายคาเล็กๆ ประตูเลือกใช้วัสดุกระจกแบบเลื่อนได้ ใช้งานได้อย่างประหยัดพื้นที่และสะดวก

 

พื้นที่รอบๆ บ้านสามารถแต่งแต้มสวนสวยๆ เพิ่มสีเขียวให้กับภาพรวมของบ้าน จะได้ไม่ดูทึบจนเกินไป

 

ด้านหลังมีชานคอนกรีตขนาดย่อม ที่สามารถต่อเติมเป็นพื้นที่ซักล้างภายนอกได้

 

เข้ามาชมภายในกันเลยครับ ตกแต่งด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก เน้นความทันสมัยในเส้นสายการตกแต่งด้วยฝ้าหลุมทรงเหลี่ยม เปี่ยมไปด้วยความโปร่งโล่งจากช่องรับแสงกระจกขนาดกว้าง ที่ช่วยให้ภายในได้รับแสงธรรมชาติอย่างเต็มที่

 

นอกจากช่องรับแสงขนาดกว้างแล้ว โทนสีขาวที่ถูกนำมาใช้ในการตกแต่งก็เป็นอีกปัจจัยที่ทำให้บ้านหลังนี้ดูโล่งสบายน่าอยู่สุดๆ เสริมด้วยม่านบังแดดลวดลายคลาสสิค แลดูอบอุ่นใช้ได้เลย

 

 

ครบครันด้วยห้องครัวที่สามารถใช้งานได้จริง สะดวกสบาย และเป็นสัดส่วน ด้วยเคานเตอร์ท็อปหินแกรนิตสีดำที่ครบครัน มาพร้อมกับช่องระบายอากาศเพื่อไม่ให้กลิ่นเหม็นคลุ้งกระจายไปทั่วบ้าน

 

มาชมห้องน้ำกันบ้าง นอกจากดีไซน์ที่ทันสมัยและสีสันสุดเนี้ยบแล้ว ฟังก์ชั่นการใช้งานก็ดีเยี่ยม ด้วยการแบ่งพื้นที่แห้ง – เปียกด้วยผนังกั้น เวลาอาบน้ำก็จะไม่เลอะเทอะกระจายไปเต็มห้องจนต้องมาเหนื่อยทำความสะอาด

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 140 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะอยู่ที่ 1.75 – 1.95 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่ง, ราคาขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจแบบแปลนบ้านหลังนี้ คลิกดูรายละเอียดได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : แบบบ้าน1BR15016 โดย บ้านรักษ์

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ