สีที่ได้รับความนิยมในการเลือกมาสร้างบ้าน คงจะหนีไม้พ้น สีขาวอย่างแน่นอน เพราะหากเราอยากมีบ้านสักหลัง สีโทนอ่อน มักจะได้รับเลือกเป็นอันดับต้นๆ เนื่องจากให้ความรู้สึกสบายตา สบายใจ และผ่อนคลายไปในเวลาเดียวกัน

วันนี้ ในบ้าน จึงได้มาพร้อมกับ แบบบ้านไม้สีขาวเรียบง่าย มีห้องใต้หลังคา และพื้นที่พักผ่อน จากต่างประเทศ มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกัน ลองตามไปชมพร้อมๆ กันเลย

 

ลักษณะเป็นบ้านชั้นครึ่ง ผนังภายนอกใช้ไม้ฝาสีขาวเรียบ เรียงกันเป็นระเบียบ พร้อมชานบ้านต้อนรับแขกด้านหน้า และรัเบียงด้านบนสำหรับชมวิวทิวทัศน์โดยรอบได้อย่างทั่วถึง

 

การตกภายในผนังเป็นไม้ทาสีขาวเรียบ จึงเลือกเฟอร์นิเจอร์ได้ไม่ยาก แต่ควรให้สีไปในทิศทางเดียวกัน สำหรับบ้านหลังนี้เลือกโทนสีเทา ดำ และม่วงออกไปทางน้ำตาล ติดตั้งโคมไฟระย้าเพิ่มแสงสว่าง และโคมไฟตั้งโต๊ะให้ความอบอุ่นได้เป็นอย่างดี

 

มาดูชั้นลอยด้านบนกันบ้าง พื้นใช้พื้นไม้สีเข้ม มีการติดตั้งโคมไฟระย้าดีไซน์เก๋ไก็ พร้อมจัดชั้นวางของในพื้นที่ว่างเพื่อสามารถเก็บของใช้ได้อย่างเป็นระเบียบ และไม่เปลืองพื้นที่

 

ห้องนอน เน้นความโปร่งโล่ง สบาย ดัวยหน้าต่างกระจก มีระเบียงด้านหน้าเตียงและฟูงสีขาวสบายตา พร้อมเฟอร์นอเจอร์ไม้สีดำ เพื่อให้ห้องไม่จืดจนเกินไป เป็นการใช้พื้นที่ห้องใต้หลังคาได้อย่างคุ้มค่าที่สุด

 

เพดานเป็นลักษณะเปิดโล่งหนึ่งด้าน ในห้องนั่งเล่น จึงดูโล่ง สบาย พร้อมการเน้นกระจกใส เพื่อให้แสงจากภายนอกเข้าสู่ตัวห้องได้ทั่วถึง บ้านจึงดูสว่าง ไม่อึดอัด หรืออับ จนเกินไป

 

บ้านหลังนี้ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เป็นบ้านไม้ชั้นครึ่ง ที่มีห้องใต้หลังคา และจัดสวนโดยรอบเพื่อการพักผ่อนได้อย่างลงตัว หวังว่าเพื่อนๆ คงจะชื่นชอบบ้านหลังนี้กันไม่น้อยนะคะ ^_^

ที่มา : houzz

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^