สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้จะพาไปชมบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ออกแบบเส้นสายเรียบง่าย ดูสบายตา พร้อมด้วยโทนสีที่อ่อนโยน ภายในอัดแน่นไปด้วยความอบอุ่นทุกอณูพื้นที่ มีความโปร่งโล่งและเสน่ห์เฉพาะตัวที่ใครเห็นเป็นต้องหลงรักครับ

ผลงานการออกแบบจากสถาปนิก Maydan ออกมาเป็นบ้านชั้นเดียวขนาดเล็ก รายล้อมไปด้วยต้นไม้สีเขียวขจี ตัดกับโทนสีขาวได้อย่างโดเด่น ด้านหน้ามุงด้วยชายคาไม้ดิบแบบแคบๆ เป็นงานไม้ที่ตอกย้ำความเรียบง่ายในอารมณ์แบบมินิมอลลิซึ่ม

white-modern-minimal-house-1

 

สร้างความเชื่อมโยงระหว่างพื้นที่ภายในและภายนอกผ่านผนังกระจกกรอบดำ ที่ทำให้เฉลียงหน้าบ้านที่อยู่ภายนอกและห้องนั่งเล่นภายใน กลมกลืนในโซนเดียวกันได้อย่างลงตัว

white-modern-minimal-house-2

 

เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้จะเป็นแนวมินิมอล คือเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ทำมาจากวัสดุไม้แท้ และเฟอร์นิเจอร์โทนสีขาวเรียบไม่มีลวดลาย การตกแต่งเช่นนี้มีข้อดีคือ เป็นสไตล์ที่เรียบง่าย เข้าถึงได้ทุกเพศทุกวัย ใครเห็นก็ไม่รู้สึกขัดตา (แม้อาจจะมีบางคนที่ไม่ชอบ)

white-modern-minimal-house-3

 

พื้นที่ทานข้าว ห้องนั่งเล่น และมุมห้องครัว จัดอยู่ในโซนเดียวกัน แบ่งฟังก์ชั่นการใช้งานอย่างชัดเจน ครัวบิวท์อินท์เลือกใช้การตกแต่งด้วยไม้สีเนื้อแท้ เมื่อจับมารวมกับผนังสีขาวเรียบๆ กับผนังกระจกโปร่งแสงแล้ว ดูอ่อนโยนและโปร่งสบายมากเลยทีเดียวครับ

white-modern-minimal-house-4

 

มาชมห้องน้ำกันบ้างครับ หรูหราและน่าสัมผัสในกลิ่นอายโมเดิร์นลักชูรี่ เคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าสีดำตัดกับพื้นหลังสีขาว กระจกบานอ่างล้างหน้าบานใหญ่ที่ช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้มองเห็นได้ชัดเจนด้วย

white-modern-minimal-house-5

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอยขนาดกะทัดรัด 70 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะตกอยู่ที่ราว 740,000 – 940,000 บาทโดยประมาณครับ น่าเสียดายที่ไม่มีแบบแปลนแนบมาด้วย แต่บ้านตัวอย่างหลังนี้ก็น่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับใครหลายๆ คนได้นะครับ ^^

ที่มา : Maydan

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ