ในบ้าน เชื่อว่าแบบบ้านสไตล์ไทยประยุกต์นั้น ยังคงเป็นที่ต้องการสำหรับใครหลายๆ คน อาจจะเพราะด้วยดีไซน์ที่ดูอบอุ่นแบบดั้งเดิม หวนให้นึกถึงบรรยากาศแบบไทยเก่าๆ แต่ก็ยังสามารถใช้ชีวิตได้อย่างทันยุคทันสมัย

คราวนี้ก็มีแบบบ้านสไตล์ไทยประยุกต์ โพธาราม ผลงานจากทาง บ้านไทยโฮม มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันครับ หลังนี้สร้างที่จังหวัดสุพรรณบุรี เหมาะสำหรับทำเป็นบ้านท้ายสวน บ้านตากอากาศ หรือจะเป็นบ้านสำหรับครอบครัวเล็กๆ ก็ยังได้ งบประมาณก็ไม่แพงเกินไปด้วยครับ

 

บ้านหลังนี้ใช้โครงสร้างเหล็กในการก่อสร้าง ออกแบบยกสูง 2 เมตร มีพื้นที่ใต้ถุนซึ่งสามารถประยุกต์เป็นพื้นที่ใช้สอยภายนอกแบบบ้านไทยโบราณได้ ผนังภายนอกตีด้วยไม้ฝาสีขาวล้วน เช่นเดียวกับหลังคาทรงปั้นหยา ที่มุงด้วยกระเบื้องโทนสีขาวเช่นกัน

 

มองจากภาพรวมภายนอกแล้ว สิ่งแรกที่สะดุดตาก็คือโทนสีขาวเรียบทั้งหลัง ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของโครงสร้าง ผนังภายนอก รวมไปถึงหลังคา แต่แอบแทรกโทนสีน้ำตาลของงานไม้จากบันไดเล็กน้อย

 

มีห้องน้ำที่ชั้นล่าง 1 ห้อง รองรับแขกที่มาเยือนได้อย่างสบายๆ

 

อย่ารอช้า ขึ้นมาชมบนระเบียงกันเลยครับ

 

พื้นระเบียงปูด้วยวัสดุไม้ นับว่าเป็นองค์ประกอบที่ช่วยให้บ้านดูอบอุ่นยิ่งขึ้น และไม่ดูโล้นจนเกินไปด้วย ในส่วนระเบียงนี้ ผู้อยู่อาศัยสามารถสัมผัสกับกลิ่นอายนอกบ้านรอบๆ ได้อย่างเต็มที่

 

การวางแปลนภายใน จะแยกพื้นที่ภายในออกเป็นสองฝั่งด้วยการวางระเบียงกั้นกลาง สร้างความเป็นส่วนตัวให้กับสมาชิกแต่ละคนที่อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก พื้นที่ใช้สอย 147.75 ตารางเมตร (รวมพื้นที่เทปูนด้วย) ราคาก่อสร้าง 891,800 บาท

หากเพื่อนๆ ชาวเว็บ สนใจอยากสร้างบ้านแบบนี้บ้าง ลองติดต่อสอบถามได้ที่ ศูนย์รับสร้างบ้าน บริษัท บ้านไทยโฮม จำกัด กันเลยนะครับ ^_^

โทรศัพท์ : 081-750-7775, 02-948-1088

Facebook : บริษัท บ้านไทยโฮม จำกัด

Email : baanthaihome@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ