บ้านคือศูนย์รวมของครอบครัว เป็นที่สำหรับพักผ่อนหย่อนใจ ในยามเหน็ดเหนื่อยจากการทำงาน บ้านที่ดีจึงควรจะมีความเรียบง่าย น่าอยู่ และมีพื้นที่สำหรับมาชิกที่จะทำกิจกรรมร่วมกันภายในบ้านรองรับสมาชิกทุกคนในครอบครัว

วันนี้ ในบ้าน ได้นำแบบบ้านสีขาวเรียบ ดูอบอุ่น พร้อมสระว่ายน้ำ และพื้นที่พักผ่อน จากประเทศออสเตรเลีย มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บค่ะ จะสวยงามน่าชื่นชมแค่ไหน ตามไปดูกันเลย

 

ลักษณะบ้านเป็นบ้านชั้นเดียว สีขาว หลังคาทรงปั้นหยาสองชั้น ผนังภายนอกทาสีขาวเรียบเนี้ยบ มีชานพักผ่อนด้านหน้า และมีโรงจอดรดในร่ม ที่สามารถจอดรถได้ถึงสองคันเลยทีเดียว

 

การตกแต่งภายใน ผนังทาสีขาว เพดานสูงโปร่ง ติดตั้งไฟช่วยเพิ่มแสงสว่าง และพัดลมแบบแขวน ส่วนพื้นเป็นไม้สีเข้มขัดเงาสวย เฟอร์นิเจอร์ยังใช้สีโทนสีขาวเพื่อควาสมสะบายตา มองโดยรวมแล้วภายในห้องตกแต่งได้อย่างน่าอยู่ไม่น้อย

 

ในห้องทำงาน มีการจัดไว้อย่างเป็นสัดส่วน โดยใช้เฟอร์นิเจอร์สีขาวทำเป็นตู้ใส่ของติดผนัง และต่อส่วนที่เป็นโต๊ะทำงานใกล้กับหน้าต่าง เพื่อให้สามารถนั่งทำงานแล้วยังมองเห็นทิวทัศน์ภายนอก ช่วยให้สมองโล่ง หากทำงานอยู่ที่บ้านล่ะก็ รับรองได้เลยว่าคิดงานได้แล่นฉิว

 

ห้องนอนเป็นห้องขนาดพอเหมาะ เพดานติดตั้งพัดลมมีไฟสีวอร์มไลท์ดูอบอุ่น เฟอร์นิเจอร์และพื้นสีไม้ขัดเงาสวย เข้ากันได้ดีกับตัวห้อง มีหน้าต่างบานใหญ่พร้อมผ้าม่านสีน้ำตาล  และมีภาพศิลปะเพิ่มสีสันให้กับตัวห้อง

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมพื้นมี่สระว่ายน้ำและพื้นที่พักผ่อน หากเพื่อนๆ กำลังมองหาบ้านสไตล์นี้อยู่แล้วล่ะก็ ลองชมแล้วเก็บไปเป็นไอเดียกันได้เลยค่ะ

ที่มา : realestate

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^