พบกับแบบบ้านสวยๆ ได้ที่นี่ทุกวัน คราวนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับ บ้านไม้สีขาว ตกแต่งสไตล์วินเทจ ที่มาพร้อมกับพื้นที่ชานบ้าน มีดาดฟ้า วิวสระน้ำ เพื่อการพักผ่อนแบบจุใจ ลองตามไปชมกันเลยค่า

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว ผนังใช้ไม้ฝาสีเทาเรียบเรียงสวย หลังคาทรงหน้าจั่ว มีชานบ้านเล็กๆ หน้าบ้านเพื่อการต้อนรับแขก พร้อมโอบล้อมด้วยธรรมชาติอันสุดแสนสดชื่น มีชีวิตชีวา

 

ด้านหลังบ้านจะมีทางเดินขึ้นไปยังดาดฟ้า มองลงมาข้างล่างจะเป็นวิวสระ มีชานบ้านในร่ม จัดเก้าอี้ และโต๊ะ สำหรับนั่งทานอาหาร หรือนั่งเล่น ผ่อนคลายได้อย่างเพลิดเพลินใจ

 

การตกแต่งภายใน ผนังใช้สีเหลืองหวานละมุน พื้นเป็นพื้นไม้ขัดเงาสวย เฟอร์นิเจอร์เป็นโซฟาสีแดงสดใส พร้อมติดตั้งงานศิลปะฝาผนัง ให้บ้านดูสวยงาม ลงตัวเป็นที่สุด

 

ห้องครัวแบบเปิด ตามสไตล์ครัวฝรั่ง มีเคาน์เตอร์ครัวแบบไอซ์แลนด์สีขาว พร้อมเก้าอี้ทรงสูง สำหรับนั่งทานอาหารในมื้อง่ายๆ หรือมื้อด่วน ผนังยังใช้สีเหลืองโทนอ่อนเช่นเคย ช่วยให้ห้องดูสะอาดตา น่าใช้งาน

 

ห้องน้ำโทนสีดำ อ่างอาบน้ำแบบขึ้นรูป พร้อมผ้าม่านสีขาว ผนังใช้กระเบื้องสีดำสนิทเพื่อสามารถเช็ดคราบได้ง่าย พื้นใช้กระเบื้องสีขาวแผ่นเล็ก มีกระจกเงาเพื่อให้ห้องดูกว้าง และไม่อึดอัด

 

ห้องนอน ขนาดเล็ก โทนสีส้มสดใส ดูอบอุ่นด้วยโคมไฟหัวเตียงสีวอร์มไลท์ มีหน้าต่างกระจกใสแต่งขอบขาวตรงหัวเตียง ช่วยให้ห้องดูโล่ง โปร่ง สำหรับเตียงเป็นไม้สีเข้ม มีผ้าปูที่นอนสีส้มอ่อน เข้ากันได้ลงตัวน่านอนในทุกคืน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมดาดฟ้า และสระน้ำ เพื่อการพักผ่อนได้อย่างวิเศษที่สุด หากเพื่อนๆ ชื่นชอบแบบบ้านสไตลนี้ลองชมแล้วนำไปเป็นไอเดียในการสร้างบ้านได้เลยค่ะ

ที่มา : historichideaways

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^