สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี บ้านหน้ากว้างสไตล์คอนเทมโพรารี มาฝากค่ะ เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกลาง ภายนอกแต่งแต้มด้วยโทนสีพื้นเป็นหลัก โดดเด่นด้วยรูปทรงบ้านปั้นหยา พร้อมพื้นที่ใช้สยครบครันและมุมพักผ่อนนอกบ้าน เราลองไปชมกันเลยดีกว่า

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ Mtee Tee ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างบ้านก่ออิฐฉาบปูน ผนังภายนอกแต่งแต้มด้วยโทนสีเทาสว่างรับกับตัวฐานสีเทาเข้ม ปกคลุมด้วยหลังคาทรงปั้นหยามุงกระเบื้องนิวสไตล์

 

บริเวณข้างบ้านก่อหลังคาโครงเหล็กมุงเมทัลชีท มีพื้นที่ขนาดพอเหมาะสำหรับจอดรถยนต์ พร้อมทั้งจัดวางโต๊ะม้าหินไว้เป็นมุมพักผ่อนไปในตัว

 

บริเวณหน้าบ้านก่อสร้างเฉลียงตลอดแนว เสริมความสวยงามด้วยรั้วไม้ดีไซน์คลาสสิค มาพร้อมหลังคากันสาดป้องกันแดดและฝนซัดสาดเข้าบ้าน

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เฉลียงหน้าบ้าน และโรงจอดรถ มีพื้นที่ใช้สอย 170 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 2.3 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หวังว่าจะถูกใจชาวเว็บทุกท่านนะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Mtee Tee

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)