กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคยนะคะ วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม แบบบ้านยกพื้น สไตล์โมเดิร์น เ็นบ้านหน้ากว้างที่มาพร้อมกับฟังก์ชันใช้งานครบครันทั้งห้องนั่งเล่นเปิดโล่ง มุมพักผ่อนชั้นดาดฟ้า และห้องนอนเปิดให้เห็นวิวนอกบ้าน ตอบโจทย์ทุกไลฟสไตล์ผู้อยู่อาศัย จะสวยงามน่าอยู่มากแค่ไหนลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจาก Level Architect ก่อสร้างขึ้นที่อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ตัวบ้านมีลักษณะเป็นอาคารยกพื้นหน้ากว้าง เปิดโล่งทุกพื้นที่ รับอากาศและแสงจากธรรมชาติ เป็นโครงสร้างที่เหมาะกับสภาพภูมิอากาศหนาวเย็นของจังหวัดนครราชสีมาเป็นอย่างยิ่ง

 

ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวเรียบง่าย ปูพื้นไม้ช่วยให้บ้านมีโทนที่อบอุ่น เพิ่มดีเทลด้วยแผงกันแดดวัสดุไม้สีเข้ม สามารถปรับเลื่อนได้ ช่วยบดบังแสงแดดไม่ให้รบกวนพื้นที่พักผ่อนด้านใน

 

ในส่วนของห้องนอน ผนังโดยรอบถูกแทนที่ด้วยประตูกระจกใสขนาดใหญ่ สามารถมองเห็นวิวภายนอกได้อย่างถนัดตา อีกทั้งยังเปิดออกมาสู่เฉลียงด้านเพื่อที่จะได้สูดกลิ่นอายธรรมชาติได้อย่างเต็มปอด

 

บริเวณชั้นดาดฟ้าปูพื้นไม้ เป็นพื้นที่โล่งกว้าง จัดวางเปลขนาดเล็กไว้สำหรับนั่งพักผ่อนชมทิวทัศน์โดยรอบ จากในภาพจะสังเกตได้ว่า โครงสร้างบ้านหลังนี้จะไม่ใช้วัสดุทึบในการก่อสร้าง แต่จะเน้นให้มีพื้นที่เปิดโล่ง เพื่อรับบรรยากาศธรรมชาติเข้ามาสู่ตัวบ้านได้อย่างเต็มที่

 

สำหรับแปลนภายใน ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องครัว เฉลียง และชั้นดาดฟ้า

 

บ้านขนาดกลาง เปิดรับธรรมชาติ เหมาะสำหรับก่อสร้างเป็นบ้านพักตากอากาศ ในจังหวัดที่มีภูมิอากาศเย็นสบาย เพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาบ้านตากอากาศดีไซน์ทันสมัย แบบบ้านหลังนี้ก็ดูไม่เลวเลยนะคะ

ที่มา : Level Architect

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)