พบเจอแรงบันดาลใจกับแบบบ้านที่นำมาฝากกันเป็นประจำ ครั้งนี้ ในบ้าน มีบ้านสวนขนาดเล็กๆ ตกแต่งอย่างเรียบง่าย ท่ามกลางธรรมชาติมาให้ชมครับ จะสวยงามและสามารถนำไอเดียต่างๆไปปรับใช้ได้ไหมนั้น ลองไปชมกันเลย

wodden cottage garden tiny house (2)

 

ตั้งอยู่ริมสวนป่า ที่รายล้อมไปด้วยสนามหญ้า ดูผ่อนคลายอารมณ์ ไม้ยืนต้นให้ร่มเงาเล็กน้อยในข้างบ้าน สมกับเป็นบ้านสวนเป็นที่สุด

ตัวบ้านโคร้งสร้างไม้ ออกแบบรูปทรงแบบเรียบง่าย ยกพื้นพองาม ตกแต่งด้วยผนังจากไม้ หลากสี ใช้หลังคาทรงเพิงหมาแหงน เรียบง่ายที่สุด เหมาะกับสภาพอากาศในบ้านเราอีกด้วย เฉลียงไม้รองรับกินกรรมเอาไว้ด้านนอก

wodden cottage garden tiny house (3)

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 1 ห้องโถง ปรับให้เป็น 1 ห้องนอน แบบบ้านสตูดิโอ 1 ห้องน้ำ แยกออกจากตัวบ้าน ปรับเป็นบ้านตาอากาศเล็กๆ จะดูดีที่สุด

ตกแต่งภายในด้วยงานไม้ทั้งหลัง เน้นช่องแสงธรรมชาติเข้ามาช่วยให้แสงสว่างแก่ตัวบ้าน

wodden cottage garden tiny house (1)

 

แบบบ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอย 16 ตร.ม. พื้นที่เฉลียงอีก 16 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณไม่เกิน 1 แสนบาท (ค่าก่อสร้างนั้นขึ้นอยู่กับขนาดของบ้าน และวัสดุที่เจ้าของบ้านนั้นเลือกใช้) เชิญเพื่อนๆ ลองชมและนำไปใช้กันต่อไปได้เลยครับ
ที่มา : Tinyhouseswoon

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...