การออกแบบบ้านให้เข้ากับพื้นที่ชนบทนั้น นอกจากดีไซน์ที่ต้องดูเรียบง่ายและกลมกลืนกับสีเขียวของธรรมชาติแล้ว ยังต้องเน้นความโปร่งโล่งเพื่อให้บรรยากาศภายนอกได้เข้ามามีส่วนกับพื้นที่อยู่อาศัยได้อย่างลงตัว

เหมือนกับบ้านสไตล์ชนบทที่ ในบ้าน นำมาฝากชาวเว็บกันคราวนี้ครับ เป็นบ้านปูนผสมไม้กลางป่าหลังคาแบน ที่ตกแต่งได้เรียบง่ายและน่าอยู่มากๆ เข้ากับบริบทโดยรอบได้เป็นอย่างดี ลองมาชมแล้วเก็บเป็นไอเดียกันได้เลย

wood concrete jungle villa with natural ambience (1)

 

พื้นที่นั่งเล่นภายนอกจัดไว้บริเวณทางเข้า เป็นเฉลียงใต้ชายคาที่จัดเป็นโต๊ะทานข้าวและโซฟาพักผ่อน สามารถรับแขกได้จากโซนนี้โดยไม่ต้องรบกวนความเป็นส่วนตัว

wood concrete jungle villa with natural ambience (2)

 

การตกแต่งจะเน้นไปในสไตล์ที่เข้ากับธรรมชาติและแฝงไปด้วยกลิ่นอายแบบดั้งเดิม โดยจะเลือกใช้องค์ประกอบการตกแต่งที่ทำจากงานไม้เป็นส่วนใหญ่

wood concrete jungle villa with natural ambience (4)

 

ห้องครัวของบ้านหลังนี้มีขนาดเล็ก แต่มีช่องรับแสงพร้อมติดไม้ระแนงสานไว้ เพื่อให้ภายในได้รับแสงธรรมชาติ อีกทั้งป้องกันความอับชื้นที่อาจเกิดจากการทำอาหารด้วย

wood concrete jungle villa with natural ambience (3)

 

การออกแบบที่เรียบง่ายและโปร่งโล่ง คือหัวใจหลักของบ้านหลังนี้ หากเพื่อนๆ ชาวเว็บกำลังมองหาไอเดียบ้านสวนหรือบ้านชนบทที่ใช้งบไม่สูงมาก ลองนำบ้านหลังนี้ไปต่อยอดกันดูนะครับ

ที่มา : casasdelcaribe

wood concrete jungle villa with natural ambience (5)

 

wood concrete jungle villa with natural ambience (6)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ