บ้านสไตล์โมเดิร์น มีเอกลักษณ์การออกแบบที่โดดเด่นด้วยรูปทรงเรขาคณิต รวมถึงการเลือกใช้วัสดุสมัยใหม่อย่างคอนกรีตในการก่อสร้าง แต่ก็ใช่ว่าจะไม่สามารถใช้วัสดุอื่นๆ ในการก่อสร้างได้ ในบ้าน จึงจะพาทุกท่านไปชม บ้านไม้สไตล์โมเดิร์น ที่เลือกใช้ไม้เป็นวัสดุหลักในการก่อสร้าง พร้อมทั้งการออกแบบที่เน้นให้ภายในบ้านเย็นสบาย

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบการตกแต่งผนังภายนอกด้วยโทนสีเทา รวมถึงผนังไม่ธรรมชาติสีอ่อน หลังคาบ้านรูปทรงเพิงหมาแหงน มีโครงสร้างเป็นวัสดุจากไม้ มุงด้วยเมทัลชีท ชั้นล่างยังมีพื้นที่เฉลียงไม้ธรรมชาติ พร้อมประตูด้านหน้าที่มีขนาดใหญ่เปิดโล่งกว้าง

 

ส่นของบ้านที่เป็นชันสองนั้น ด้านล่างตกแต่งผนังด้านนอกด้วยไม้สีอ่อน ส่วนชั้นบนเป็นห้องนอนที่ตกแต่งภายนอกด้วยโทนสีน้ำเงิน พร้อมพื้นที่ระเบียงชั้นสองที่ตกแต่งด้วยราวระเบียงอะลูมิเนียม

 

ด้วยวัสดุโครงสร้างจากไม้ที่ช่วยให้ตัวบ้านเย็นสบายแล้ว ยังออกแบบเพดานสูงโปร่งที่ช่วยให้อากาศหมุนเวียนในบ้านได้อย่างสดวกและเย็นสบาย

 

ห้องนั่งเล่นอยู่ติดกับทางเข้าบ้านหลัก จึงให้ความโปร่งโล่ง และผ่อนคลาย ภายในตกแต่งด้วยชุดโซฟารูปทรงตัวแอล พร้อมชั้นวางไม้สีน้ำตาลอ่อน ด้านข้างเป็นพื้นที่รับประทานอาหาร และด้านหลังเป็นห้องครัวสไตล์โมเดิร์นพร้มมินิบาร์

.

 

สำหรับแบบแปลนของบ้านนั้น เมื่อเดินเข้ามาภายในบ้านจากประตูใหญ่หรือประตูเล็กด้านหลัง จะเป็นพื้นที่โถงห้องนั่งเล่น ถัดมาจะเป็นห้องครัวและห้องรับประทานอาหาร ด้านขวาจะเป็นห้องนอน ห้องน้ำ และห้องเก็บของ

 

ชั้นบนจะเป็นห้องนอน พร้อมห้องน้ำในตัว และพื้นที่ระเบียงด้านนอก

 

สำหรับไอเดียบ้านไม้ไสตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว 1 ห้องครับประทานอาหาร พร้อมระเบียงบริเวณชั้นสอง เป็นบ้านที่ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานได้อย่างเพียงพอต่อความต้องการของผู้อยู่อาศัย แม้จะมีขนาดที่ไม่ใญ่โตบนพื้นที่ใช้สอย 196 ตารางเมตร

ที่มา: houseplans

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?