กลับมาพบกันอีกเช่นเคยเป็นประจำทุกวัน ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านสองชั้น สุดทันสมัย ท่ามกลางธรรมชาติสีเขียว ผลงานการออกแบบ และก่อสร้างจาก FINNE ลองตามไปชมบ้านหลังนี้พร้อมๆ กันเลย

ลักษณะเป็นแบบบ้านสองชั้น ที่มาพร้อมกับหลังคาเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกเน้นการตกแต่งด้วยไม้ และผนังใช้กระจกใสเป็นส่วนใหญ่ ช่วยให้บ้านดูโปร่งสบาย ไม่อึดอัด พร้อมด้วยรูปลักษณ์ที่โดดเด่นมีสไตล์ ดูแล้วน่าอยู่ไม่น้อยเลยค่ะ

 

โดยรอบของตัวบ้านถูกโอบล้อมไปด้วยป่าเขาลำเนาไพร สีเขียวสดใส แถมยังมีการปลูกหญ้า ซึ่งพื้นที่ดูเป็นเนินเขา ให้ทุกสัมผัสแห่งการพักผ่อนที่อบอุ่น

 

การออกแบบภายในจะเน้นความเรียบง่าย สบายๆ ด้วยผนังสีเขียว เพดานสูงสีขาว พื้นเป็นพื้นไม้ เฟอร์นิเจอร์ใช้สีเข้ม ด้วยโซฟานั่งเล่นสีเทา โต๊ะทานอาหารสีดำ ดูแล้วน่าพักผ่อนได้อย่างไม่มีเบื่อ

 

โถงด้านล่างเป็นพื้นที่โล่ง ครัวแบบเปิดด้วยเคาน์เตอร์ครัวไม้แบบไอซ์แลนด์ ติดตั้งโคมไฟระย้าเพิ่มความสว่างให้แก่ตัวบ้าน แถมยังมีมุมนั่งทานอาหาร จัดสรรเชื่อมต่อพื้นที่จากพื้นที่เดียวได้อย่างเหมาะสม

 

ผนังกระจกและช่องรับแสงถูกติดตั้งไว้เป็นจำนวนมาก เป็นลูกเล่นที่เน้นให้พื้นที่ภายนอกเข้ามีมีส่วนกับภายใน สร้างบรรยากาศการอยู่อาศัยที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ

 

มุมห้องทำงานที่สามารถมองเห็นวิวภายนอกได้แบบเต็มอิ่ม เห็นแบบนี้แล้วคงนั่งทำงานได้ทั้งวันแบบไม่มีเบื่อกันเลยทีเดียว

 

นับว่าบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่ถูกออกแบบมาได้อย่างทันสมัย และการตกแต่งภายในแสนอบอุ่น เพื่อการพักผ่อนหลังจากเหนื่อยกับงานได้อย่างมีความสุข หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถนำไอเดียไปปรับใช้ตามสไตล์กันได้เลย

ที่มา : FINNE

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^