พูดถึงเรื่องบ้านพักอาศัย “บ้านขนาดเล็กๆ” ก็นับว่าเป็นตัวเลือกแรกๆ ที่เป็นสิ่งที่ครอบครัวแรกเริ่มนั้น กำลังมองหา ครั้งนี้มีแบบบ้านสไตล์บังกะโล ออกแบบเรียบง่าย และโทนสีสบายตา มาพร้อมกับเฉลียงไม้สองฝั่ง รองรับวิถีชีวิตแบบไทยๆได้ดีเยี่ยม ไปดูกันว่าจะมีไอเดียอะไรรอให้รับชมกันบ้าง

 

เซ็ตพื้นที่หน้าบ้านเพียงเล็กน้อย เพื่อการใช้งานของฟังก์ชัน ช่วยให้เห็นมุมมองของบ้านหลังนี้ได้ชัดเจนสวยงามมากขึ้น จากสนามหญ้าโล่งกว้าง ดูอบอุ่นแบบบ้านตามชนบท เงียบสงบและร่มรื่น

 

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ออกแบบรูปทรงที่เรียบง่าย จับคู่กับหลังคาทรงจั่ว ที่เป็นที่นิยมของคนไทยเช่นกัน ช่วยเรื่องระบายอากาศได้ดีกว่าหลังคาชนิดอื่นๆ ตกแต่งผนังด้วยสีเทาๆ และงานไม้แต่งแต้มให้มีรายละเอียดของบ้านอีกด้วย เช่นหลังคา ราวระเบียง เสาลอย เป็นต้น

 

ออกแบบภายในบ้านให้มีเพียง 2 ห้องนอนขนาดเล็กๆ และรองรับไว้เพียง 1 ห้องน้ำ จัดวางในส่วนของด้านข้างของบ้าน เพื่อการพักผ่อนที่สงบเงียบที่สุด หน้าบ้านมีโถงต้อนรับ แชร์ฟังก์ชันไปยังเฉลียงได้ดีเยี่ยม

 

พื้นที่ภายใน 88 ตร.ม. ซึ่งอยู่ในงบการก่อสร้างที่ 7-8 แสนบาท เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไปใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อได้เลย เพื่อนๆสามารถรับชมไอเดียตกแต่งภายในอื่นๆ เพิ่มเสริมให้เข้ากับแบบบ้านหลังนี้กันต่อได้ที่ Naibann.com

 

ที่มา : Thehouseplanshop

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...