กลับมาพบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้ ในบ้าน นำติดไม้ติดมือมากับแบบบ้านชั้นเดียว ที่ออกแบบเรียบง่าย แบบบ้านโมเดิร์น ตกแต่งสวยงามจากวัสดุธรรมชาติ รองรับครอบครัวขนาดใหญ่ๆ ได้ดีเยี่ยม รับชมภาพอื่นๆ ไปพร้อม กันเลย

 

แนะนำให้หน้าบ้านมีสนามหญ้าเล็กๆ รองรับกิจกรรมไว้ และช่วยร่นระยะของตัวบ้านให้ห่างจากถนน มีลานคอนกรีต และสำหรับจอดรถได้อีกด้วย ตกแต่งด้วยต้นไม้ใหญ่ ให้ร่มเงาแก่ตัวบ้านตลอดวัน

 

ต้วบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงที่เรียบง่าย หน้ากว้าง เลือกใช้หลังคาทรงเพิงฯ ดูเข้ากันได้ดี ตกแต่งด้วยไม้ตีชิดร่วมกับงานคอนกรีตฉาบเรียบ

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำขนาดเล็กๆ จัดวางฟังก์ชันแบบสัมยใหม่กลางบ้าน โดยไม่ใช้การกั้นผนังของห้อง เพื่อได้แชร์การใช้งานของพื้นที่อีกด้วย และแชร์การใช้งานไปยังเฉลียงใหญ่ หลังบ้านแบบง่ายดาย

 

แนะนำให้ตกแต่งด้วยพื้นหิน หรือพื้นไม้ลวดลายสวย เข้ากับผนังสีครีม-ขาว ที่ตกแต่งด้วยคิ้วบัวแต่งผนังสีขาว ให้มีกลิ่นอายแบบวินเทจนิดๆ ดูเป็นลุกเล่นที่น่าสนใจเอามากๆ

 

อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 1.7-1.9 ล้านบาท บนพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 172 ตร.ม. หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชอบและหลงไหลแบบบ้านหลังนี้ได้ไม่ยาก เชิญเลย เชิยชมภาพอื่นๆ เพิ่มเสริมจินตนาการให้แก่เพื่อนๆ นำไปใช้กันต่อไปได้เลย

ที่มา : ConcepthomeAdvertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...