นับว่าเป็นกระแสที่มาแรงอยู่เหมือนกัน กับแบบบ้านบนขนาดพื้นที่ที่จำกัดแบบนี้ ครั้งนี้มีแบบบ้านขนาดเล็กๆ ตกแต่งสไตล์เคบิน ใช้วัสดุจากไม้เก่า สวยงามและแฝงไอเดียไว้เยอะมาก เชิญรับชมไอเดียกันเลย

Wooden cabin house (6)

 

ตัวบ้านนั้นใช้โครงสร้างไม้ ที่ดีไซน์ง่าย ก่อสร้างรวดเร็ว ออกแบบรูปทรงโมเดิร์นสมัยใหม่ จากรูปทรงเรขาคณิต เลือกใช้หลังคาเพิง ลาดเอียงเก๋ๆ และยังมากับเฉลียงหน้าบ้าน รองรับกิจกรรมเล็กๆน้อยๆได้อีกด้วย

Wooden cabin house (2)

 

วัสดุไม้ถูกเลือกมาตกแต่งเป็นตัวเองของบ้าน บนโครงเคร่าไม้อีกชั้น เน้นความเป็นสมัยใหม่ และให้มีช่องแสงบ้าง ตามคอนเซ็ป หน้าต่างไม้ สลับลวดลาย ดูน่าสนใจเป็นอย่างมาก

Wooden cabin house (11)

 

ภายในนั้นออกแบบคล้ายห้องสตูดิโอ คือใช้พื้นที่ร่วมกันทั้งหมด จัดวางฟังก์ชันที่น้อย เน้นที่ใช้งานจริงๆเท่านั้น แต่ก็ครบครันตามความต้องการของครอบครัวขนาดเล็ก

Wooden cabin house (3)

 

ใช้ชั้นลอยเป็นพื้นที่นอน ส่วนชั้นล่างนั้น เป็นส่วนครัวและเก็บของทั้งหมด ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินจากไม้สีอ่อน ดูเข้ากันกับแบบบ้านหลังนี้ และกำลังเป็นที่นิยมในบ้านเราเช่นกัน

Wooden cabin house (7)

 

นับว่าเป็นแบบบ้านสวยๆ อีกหนึ่งหลังที่นำมาฝากกัน บ้านหลังนี้ยังสามารถประยุกต์ให้เป็นแบบร้านกาแฟ แบบรีสอร์ทขนาดเล็กก็ได้ ดูเข้ากันได้ดีไปหมด เชิญนำไปเดียข้างต้นนี้ไปต่อยอดกันได้เลยครับ
ที่มา : Designboom
Wooden cabin house (8) Wooden cabin house (9) Wooden cabin house (10) Wooden cabin house (12) Wooden cabin house (1) Wooden cabin house (4) Wooden cabin house (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...