พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ แบบบ้านที่นำมาฝากกัน เป็นบ้านสองชั้น ขนาดกะทัดรัด สไตล์เคบิน ตกแต่งเล็กน้อยให้สวยงาม ในรูปแบบสมัยใหม่ ลองไปชมไอเดียการออกแบบกันเลย

 

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่บนทำเล ที่เป็นเนินเขา ที่รายล้อมไปด้วยไม้ยืนต้นแบบสวนป่า ให้บรรยากาาศแบบตามรีสอร์ท เทควิวไปยังจุดที่ต่ำกว่า ดูผ่อนคลายอารมณ์ได้ดีเยี่ยม

 

บ้านโครงสร้างไม้ ในรูปทรงกล่องของตัวบ้าน โดดเด่นไปกับหลังคาเพิงหมาแหงน ดูเรียบง่ายที่สุด ผนังสีเทาเข้ม ตีซ้อนเกล็ดรอบบ้าน ตกแต่งด้วยกระจกตามฟังก์ชันภายใน พร้อมเฉลียงรอบตัวบ้าน รองรับการใช้งานเอาไว้

 

แปลนบ้านแบบสตูดิโอ ที่ครบครันไปทุกๆ ฟังก์ชันการใช้งานพื้นฐานของครอบครัวเล็กๆ และแบบบ้านหลังนี้ดูเหมาะมากกับการนำไปประยุกต์ให้เป็นแบบรีสอร์ท บ้านตากอากาศ ต่างได้ดีเยี่ยม

 

ชั้นล่างมีโถงขนาดใหญ่ แชร์การใช้งานไปยังเฉลียงเพิ่มเติม 1 ห้องครัว 1 ห้องน้ำ

 

 

ชั้นสองออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ จัดสรรพื้นที่ใช้งานได้อย่างคุ้มค่า

 

 

ตกแต่งภายในแบบบ้านในแถบสแกนดิเนเวีย งานฉาบเรียบโทนสีขาว อบอุ่นจากวัสดุไม้ตามผนัง วงกบ และเฟอร์นิเจอร์ที่เน้นการพักผ่อน ออกแนวสมัยใหม่นิดๆ แต่ลงตัวไปกับวัสดุไม้ทั้งหมด

 

อยู่ในงบประมาณการก่อสร้าง 7-8 แสนบาท ไม่รวมของตกแต่ง (ค่าก่อสร้างเพิ่ม-ลดไปตามขนาดใช้สอย และวัสดุที่เลือกใช้) บนพื้นที่ใช้สอยที่เพียง 78 ตร.ม.

 

เพื่อนๆ สามารถรับชมไอเดียตัวอย่าง และแบบบ้านหลังอื่นๆ ได้กันต่อที่ Naibann.com เพื่อการรังสรรค์พื้นที่พักผ่อนในแบบของคุณกันได้เลยครับ

ที่มา : Smallhouseswoon

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...