หลากหลายไอเดีย รวมทั้งบ้านตัวอย่าง ที่นำมาฝากกันในทุกๆชั่วโมงแบบนี้ ลองมาชมบ้านพักชั่วคราว หลังเล็กๆ ท่ามกลางสวนป่า เต็มอิ่มไปกับงานไม้ ไอเดียที่เข้ากับบ้านสวน บ้านตากอากาศที่สุด

5-4

 

ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ที่รายล้อมด้วยสวน สนามหญ้า ไม้พุ่มและไม้ยืนต้น สร้างความร่มรื่นแก่ตัวบ้านได้ดีเยี่ยม ชวนให้เคลิบเคลิมในการพักผ่อนอย่างแท้จริง ให้บรรยากาศแบบบ้านตามชนบท ที่คนเมืองกรุงนี้อิจฉา

5-5

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบแปลนบ้านที่เรียบง่าย ผนังตกแต่งด้วยไม้ หรือจะสร้างจากโครงสร้างไม้ก็ได้ ซึ่งตัวบ้านมีขนาดเล็กๆที่ 25 ตร.ม. มีเฉลียงหน้าบ้าน จับคู่กับหลังคาทรงจั่ว ได้ทั้งความสวยงามที่คุ้นคนคนไทย

5-1

 

ภายในนั้นออกแบบให้มีเพียง 1 ห้องโถง แนะนำให้สร้างเป็นบ้านสวนที่เอาไว้พักผ่อนแค่ช่วงกลางวันเพียงอย่างเดียว หรือเพื่อนๆ สามารถสร้างเป็นโซนเตียงนอน โดยการกั้นผนังเบาก็ได้ แนะนำอีกอย่างหนึ่ง ให้แยกห้องน้ำออกไว้ด้านนอก เนื่องจากภายในมีพื้นที่จำกัด

บ้านหลังนี้ใช้งบประมาณในการก่อสร้างเพียงไม่เกิน 3 แสนบาท นับว่าเป็นแบบบ้านที่มีขนาดที่พอดี และรองรับกิจกรรมของครอบครัวคนไทยได้ดีเช่นกัน

ที่มา : Dom.pl

5-3
5-1
5-2

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...