พบเจอกันเช่นเคย หลายๆครอบครัว รวมทั้งเพื่อนๆชาวเว็บ ในบ้าน ต่างก็มีแบบบ้านที่อยู่ในใจกันบ้างแล้ว ครั้งนี้ยังมีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง เป็นบ้านเดี่ยว ที่เสนอพร้อมกับบรรยากาศแบบบ้านท้ายสวน ดีไซน์บ้านขนาดเล็กๆ ให้เข้ากับบริบท ลองไปชมแปลนบ้าน และการตกแต่งกันก่อนเลย

5-5

 

ออกแบบให้มีพื้นที่หน้าบ้านเป็นสนามหญ้าสีเขียวสด รายล้อมด้วยไม้พุ่ม และไม้ยืนต้น ให้ร่มเงาตลอดวัน ตกแต่งตามแนวชายคาด้วยสวนหย่อม โดยรวมดูสวยงาม รับกับตัวบ้านได้ดี

5-6

 

ตัวบ้านนั้นเลือกใช้โครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงของบ้านที่เรียบง่ายเว้นพื้นที่หน้าบ้านเพียงเล็กน้อย เป็นเฉลียงก่อนเข้าบ้าน ตกแต่งประตูหน้าต่าง ให้เป็นจังหวะที่สวยงาม จับคู่ไปกับหลังคาทรงจั่ว หักมุมตามแปลนบ้าน ดูแล้วเข้ากับแบบบ้านสวนเป็นที่สุด ผนังสีขาว และผนังไม้ดูสบายตา

5-4

 

ออกแบบบ้านหลังนี้ให้มี 2 ห้องนอนขนาดเล็กๆไว้ด้านหลัง 1 ห้องน้ำในตัว จัดวางฟังก์ชันแบบเรียบง่าย และครบครันตามความต้องการของครอบครัวแรกเริ่ม

แบบบ้านขนาด 58 ตร.ม. ในงบ 3-4 แสนบาท เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ กับแบบบ้านหลังนี้ หวังว่าคงเป็นบ้านในฝัน บ้านตัวอย่างของเพื่อนๆ ได้ดีเลยใช่ไหมล่ะครับ เชิญรับชมภาพบรรยากาศอื่นๆ กันต่อได้ที่ด้านล่างนี้เลย

ที่มา : Dom.pl

5-3
5-1 5-2

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...