สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ในบ้าน มีแบบบ้านสไตล์ร่วมสมัย ที่มีขนาดเล็กๆ กะทัดรัด แถมการตกแต่งด้วยไม้สวยงาม มาฝากให้เพื่อนๆ ได้รับชมกันได้เลย

wooden contemporary compact home (2)

 

ตกแต่งรอบๆ บ้านด้วยสนามหญ้า ตกแต่งด้วยหิน และไม้พุ่ม รายล้อมด้วยไม้ยืนต้นเป็นฉากหลังอยู่ไกล สร้างบรรยากาศที่ชวนให้ผ่อนคลาย ลานคอนกรีตปูเข้าสู่ตัวบ้าน รองรับกิจกรรมได้เล็กๆน้อย ก่อนเข้าบ้าน

wooden contemporary compact home (3)

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีต ที่ออกแบบตัวบ้านเรียบง่าย ใช้หลังคาทรงจั่วโทนสีเทา หักมุมตามตัวบ้าน ตกแต่งหน้าบันหลังคาด้วยไม้ และกรอบประตู หน้าต่างไม้เช่นกัน ดูเป็นวัสดุที่คุ้นตา และเป็นที่นิยมของคนไทยไม่น้อย

wooden contemporary compact home (1)

 

ออกแบบให้มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ แบ่งโซนกันอย่างชัดเจน เพื่อการพักผ่อนที่เงียบสงบ มีเฉลียง 2 จุด ทั้งหน้าบ้านและหลังบ้านรองรับเอาไว้

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 1.3 – 1.5 ล้านบาท บนพื้นที่ 152 ตร.ม. หวังว่าเพื่อนๆ จะชื่นชอบ เชิญหยิบจับไอเดียไปต่อยอดกันได้เลย
ที่มา : Dom.pl

wooden contemporary compact home (6) wooden contemporary compact home (7) wooden contemporary compact home (4) wooden contemporary compact home (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...