ไอเดียเพื่อที่อยู่อาศัยในครั้งนี้ มากับแบบบ้านร่วมสมัยขนาดกลางๆ ตกแต่งสวยงามจากไม้ เหมาะที่จะประยุกต์เป็นบ้านสวน บ้านตากอากาศเป็นที่สุด ครบครันกับไปเฉลียงพักผ่อน และธรรมชาติที่รายล้อม ลองไปชมกันเลย

 

เลือกทำเลที่ตั้งของบ้านไว้ริมแนวของป่า ตามชานเมือง รายล้อมไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด สร้างบรรยากาศที่อบอวล ดูชื่นใจ อิงแอบธรรมชาติกันแบบสุดๆ หน้าบ้านมีสนามหญ้าโล่งกว้าง ไว้รองรับกิจกรรมที่จะตามมา

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบทรงของบ้านตามแบบฉบับบ้านคอทเทจ รูปทรงสี่เหลี่ยมของตัวบ้านหน้ากว้าง และใช้หลังคาทรงจั่ว ชายคาสั้น ตกแต่งให้สวยงามจากสีน้ำของผนังไม้ทั้งหลัง

 

ภายในนั้นออกแบบให้มีมากถึง 3 ห้องนอน ในฝั่งซ้ายของแปลนบ้าน และมีโถงพักผ่อน ครัว แยกส่วนออกแบบ เน้นความสงบเงียบในการพักผ่อน และมีเฉลียงภายนอกรอบบ้าน นับว่าเป็นไอเดียการจัดวางแปลนบ้านที่ถูกใจคนไทยไม้น้อย

 

ตกแต่งภายใน จากพื้นไม้และฝ้าเพดานไม้ สลับผนังสีครีมอ่อนๆจากไม้เช่นกัน ดูอบอุ่น น่าอยู่ เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินจากไม้ทำให้ห้องดูนุ่มลง ได้กลิ่นอายแบบย้อนยุคอีกด้วย

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในงบ 2.5 ล้านบาท (ราคาอาจเพิ่มได้จากวัสดุที่เลือกใช้) บนพื้ที่ใช้สอย 260 ตร.ม. เชิญเพื่อนๆ ลองนำไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย และรับชมแบบบ้านหลังอื่นๆ ได้ที่นี่เลยครับ Naibann.com

ที่มา : Houseplans

 


Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...