สวัสดีครับเพื่อนๆชาวเว็บ ในบ้าน และก็กลับมาพบเจอไอเดียสำหรับบ้านในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ มีแบบบ้านไม้ สไตล์คอทเทจหลังสวยๆ มาฝากกันในครั้งนี้ มาพร้อมเฉลียงขนาดใหญ่ เป็นที่ชื่นชอบของครอบครัวคนไทย อย่ารอช้า เชิญรับชมภาพบรรยากาศต่างๆ ไปพร้อมกันเลย

serenbehouse800500_oneuseonly-768x480

ทำเลที่ตั้งของบ้านนั้น อยู่ริมแนวต้นไม้ใหญ่ ที่เป็นเนินลาดเอียงพอประมาณ ตกแต่งดว้ยไม้พุ่มตามหน้าบ้านเล็กน้อย เปิดรับมุมมองของตัวบ้านได้โดดเด่นมากขึ้น

Rural-Studio-Cottage-Exterior-750x500

ตัวบ้านออกแบบให้มีเฉลียงขนาดใหญ่ กั้นตัวบ้านทั้งสองส่วนไว้ สามารถรองรับกิจกรรมได้มากมายเลยทีเดียว

AuthenTeak-Table-Chairs-333x500

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ที่ตกแต่งด้วยไม้เช่นกัน บนรูปทรงของบ้านคอทเทจ จับคู่กับหลังคาจั่วดูสวยงามปนความน่ารัก ผนังไม้สีแดง และดำแยกหลังไป และแนวราวระเบีงจากไม้ ก็เป็นตัวไฮไลท์ของบ้าน ได้โดดเด่นเช่นกัน

Rear-View-of-Artist-Cottage-750x500

ภายในนั้นออกแบบให้มี 2 ห้องนอน แบบแยกหลังกัน มีฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆ ก็ครบครันเช่นกันภายใน

Wide-View-Artist-Cottage-LR-618x500

ตกแต่งภายในแบบทรอปิคอล โทนสีสวย คือการนำเอาวัสดุจากไม้มาช่วยตกแต่ง ผสมกับผนังและฝ้าเพดานฉาบเรียบสีขาว ดูสวยงามแบบสะอาดๆ ตกแต่งด้วยไม้ตามเฟอร์นิเจอร์ ดูน่าใช้งานมากขึ้น

Artists-Cottage-Bedroom-2-Wide-750x500

อยู่ในพื้นที่ใช้สอยไม่รวมเฉลียงที่ 100 ตร.ม. พื้นที่เฉลียง 20 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้างที่ 1 ล้านบาท เชิญเพื่อนๆรับชมภาพบรรยากาศอื่นๆ กันต่อในด้านล่าง และหวังว่าแบบบ้านหลังนี้ จะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม่น้อย เชิญนำไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้กันได้เลย
ทีมา : Atlantamagazine

Living-Room-Artist-Cottage-Wide-View-750x500

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...