สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน พบเจอแบบบ้านตัวอย่างได้เป็นประจำ ครั้งนี้เชิญมาชมกันอีกสักหนึ่งหลัง บ้านหลังนี้ เป็นบ้านกลางป่า ออกแบบได้อย่างเรียบง่ายที่สุด ผสมวัสดุจากไม้ในการตกแต่ง ลองไปชมกันเลย

 

ใช้หน้าบ้านให้เป็นลานโล่ง พื้นที่ต่ำกว่าพื้นที่ตัวบ้าน ท่ามกลางบรรยากาศบนเนินเขา ที่ปลูกหญ้าสีเขียวสด มีแนวทึบของไม้พุ่มเตี้ย ตั้งอยู่ริมตัวบ้าน ช่วยสร้างบรรยากาศที่น่าอยู่ รับกับตัวบ้าน ใช้ทางเดินอิฐ ผ่านแนวสวนเข้าสู่ตัวบ้านอีกทีหนึ่ง

 

ออกแบบตัวบ้านด้วยโครงสร้างคอนกรีต ใช้รูปทรงสี่เหลี่ยม หน้ากว้าง ตัวบ้านนั้นมีขนาดกำลังดี เว้นหน้าบ้านให้เป็นเฉลียงเล็กน้อย รองรับกิจกรรมก่อนเข้าในบ้าน หลังคาทรงปั้นหยา รับหน้าบ้านให้เด่นชัดมากชึ้น ตกแต่งด้วยผนังไม้ทั้งหลัง พร้อมช่องเปิดกระจก

 

ออกแบบให้มีห้องโถงพักผ่อนขนาดใหญ่ โปร่งโล่ง ถัดไปจะมีส่วนทานอาหาร และครัว ผลักเอาฟังก์ชันอย่างห้องนอน ไว้ด้านในสุด ที่เน้นความสงบเงียบ และเป็นส่วนตัวในยามพักผ่อน

 

ตกแต่งภายในแบบเรียบง่าย ใช้พื้นไม้ ผนังฉาบเรียบสีขาว เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว ใช้งานง่าย ย้ายไปมาไม่จำเจ สีสันสดใสของของใช้จุกจิกในบ้านเพิ่มเติม

 

อยู่ในพื้นที่ใช้สอย 152 ตร.ม. และงบประมาณการก่อสร้างที่ 1.6-1.8 ล้านบาท เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลยครับ และสามารถรับชมไอเดีย บ้านหลังอื่นๆ กันต่อได้ที่ Naibann.com

ที่มา : Curbed

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...