สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ครั้งนี้ลองมาชมบ้านทาวน์โฮม ทำเลแบบกลางเมือง จัดสรรบนพื้นที่ใช้งานขนาดจำกัด ดีไซน์เรียบง่าย โดดเด่นไม่ซ้ำใคร ลองไปชมการตกแต่งกันเลยดีกว่า ว่าจะสวยงามขนาดไหน

ทำเลของบ้านอยู่ในตัวเมืองโยโกฮาม่า ประเทศญี่ปุ่น โดยพื้นที่ของบ้านนั้นเป็นแบบทาวน์โฮม ดีไซน์ติดถนน ด้วยตึกคล้ายๆ กัน มากับลานจอดรถหน้าบ้าน ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยผนังหิน สวยงามแปลกตา

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ที่ออกแบบรูปทรงภายนอกแบบโมเดิร์น โดดเด่นด้วยดีไซน์ทรงหลังคา เพิ่มเติมการใช้งานได้จำนวนมาก พร้อมการเจาะช่องแสง ช่องลม ที่มีต้นไม้ใหญ่ ให้ร่มเงาอยู่

 

ชั้นล่างที่มีพื้นที่ที่จำกัดนั้น ได้ออกแบบให้มีโถงพักผ่อนเล็ก คิดกับส่วนครัว และทานอาหาร โดยออกแบบให้มีห้องนอนในชั้นที่สองทั้งหมด ที่ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล ที่ใช้โทนสีขาว น้ำตาลอ่อนๆ เป็นตัวกำหนดธีมของบ้าน ที่ตกแต่งจากปูนเปลือยผสมปูนฉาบเรียบสีขาวทั้งหลัง ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์แบบน้อยๆ ชิ้น จากโลหะ ดูมินิมอลที่สุด

 

พื้นที่ใช้สอยภายในเพียง 123 ตร.ม. นับว่าจัดสรรได้ลงตัวมาก ลองเลื่อนชมภาพบรรยากาศอื่นๆ ของบ้านกันต่อในด้านล่างได้เลย และหวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบกับบ้านหลังนี้ไม้น้อย เชิญนำไอเดียไปปรับใช้กันได้ตามสบายนะครับ

ที่มา : Designboom

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...