สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ครั้งนี้มีแบบบ้านมาให้ชมอีกเช่นเคย เป็นบ้านเดี่ยวออกแบบสไตล์เคบิน ที่มีกลิ่นอายแบบคอทเทจ สวยงามและมาพร้อมฟังก์ชัน สวนหย่อมขนาดใหญ่ ดูแล้วครบครัน และเหมาะกับการใช้งานแบบคนไทยเป็นที่สุด

 

ทำเลที่รายล้อมไปด้วยสวนธรรมชาติ ร่มเย็น สงบไปกับสนามหญ้า ไม้พุ่มและไม้ยืนต้น ตกแต่งรอบๆ บ้าน สร้างบรรยากาศที่น่าอยู่ได้อีกด้วย

 

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ทั้งหลัง ตกแต่งด้วยผนังงานไม้จำนวนมาก ดูเรียบง่าย จับคู่มากับหลังคาเพิงฯ ชายคาสั้นตามคอนเซ็ป ช่องเปิดพองาม ตามฟังก์ชันภายใน ตัวบ้านครึ่งหลัง ช่องเปิดจำนวนมาก

ภายในนั้นออกแบบบ้านให้มี 1 ห้องนอนเปิดโล่งมองเห็นฟังก์ชันภายใน และมี 1 ห้องน้ำในตัว ส่วนฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆ ก็มีมาครบครัน และแบ่งโซนกันอย่างชัดเจน

 

ตกแต่งภายในแบบลอฟท์ ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่จากงานไม้ โชว์โครงสร้างไม้ทั้งหลัง เข้ากับสีห้องโทนน้ำตาลครีม เรียบๆ ตกแต่งน้อยๆ ก็สวยงามมากแล้ว

 

บ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 72 ตร.ม.งบประมาณการก่อสร้างที่ 5-6 แสนบาทขึ้นไป ไม่รวมของตกแต่ง หวังว่าจะถูกใจเพื่อนๆได้ไม่ยาก และเชิญนำไปปรับใช้กันได้เลยครับ ไม่มีหวง

 

ที่มา : Smallhouseswoon

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...